iPhone 8 sẽ mở khóa bằng Face ID và màn hình không viền

15:07, Thứ Ba, 01/08/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Thời gian gần đây, có tin đồn về việc iPhone 8 sẽ được trang bị một công nghệ mở khóa mới và một loại mã được phát hiện trong phần mềm HomePod của Apple đã một lần nữa khẳng định công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẽ được giới thiệu.

Nhà phát triển Steve Troughton-Smith đã tiến hành phân tích mã HomePod và khám phá ra iPhone 8 sẽ có tính năng mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt. Bên cạnh đó, tài liệu của Apple cũng chỉ ra rằng, công ty này muốn công nghệ mới phát hiện ngay cả khi khuôn mặt bị che khuất hoặc thậm chí là khuôn mặt từ nhiều góc độ khác nhau.

Đây là một trong những cơ hội cho thấy Apple sẽ sử dụng nhiều hơn một cảm biến, vì vậy nhiều khả năng iPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ nhận diện 3D và tính năng này sẽ tạo ra các mô hình 3D cho khuôn mặt được tích hợp trên thiết bị và sau đó so sánh với các khuôn mẫu mới khi người dùng lạ cố gắng để mở khóa iPhone.

Các gợi ý nhận dạng khuôn mặt đã được phát hiện trong BiometricKit, mà ngôn ngữ lập trình có thể kích hoạt Touch ID và đây có thể là dấu hiệu cho thấy Apple không có kế hoạch thay thế hoàn toàn chức năng quét vân tay nhưng vẫn cung cấp Face ID như là một sự thay thế. Gần đây, có báo cáo cho rằng Touch ID có thể được gỡ bỏ hoàn toàn khỏi iPhone 8, vì Apple đã không nhúng bộ cảm biến vào màn hình.

iPhone 8 có tên mã là D22

Thông qua loại mã nói trên, có thể thấy iPhone 8 sẽ sử dụng các cảm biến hồng ngoại để mở khóa nhận diện khuôn mặt, chứ không phải là tia laser. Mặt khác, ánh sáng hồng ngoại có thể đi kèm với một loạt các trở ngại, bao gồm các vấn đề về nhận dạng khuôn mặt có thể xảy ra dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc trong các môi trường khác, nơi phát hiện các loại tia hồng ngoại khác.

Dựa vào công nghệ bảo mật mà tính năng này cung cấp, dự kiến mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt sẽ mạnh mẽ không kém gì Touch ID, mặc dù nó đã được chứng mình trên một số phiên bản smartphone hiện có trên thị trường với khả năng mở khóa thất bại gần như không đáng kể.

Ngoài Face ID (công nghệ mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt), iPhone 8 cũng được cho là đi kèm với một màn hình gần như không viền, tương tự như Galaxy S8 của Samsung và không có cạnh cong. Bên cạnh đó, dòng mã xác nhận iPhone 8 có tên mã nội bộ là D22.

Dự kiến, iPhone 8 sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới đây, nhưng có thông tin là thời gian phát hành smartphone này ra thị trường sẽ bị trì hoãn, chủ yếu là do nguồn cung hạn hẹp. iPhone 8 có thể có sẵn trên các kệ hàng vào tháng 10 hoặc tháng 11, khoảng một tháng sau khi phát hành iPhone mới 7 và 7 Plus.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

.
.
.
.

.
.
.