iPhone 8 có thêm lựa chọn lưu trữ 512GB

10:32, Thứ Năm, 24/08/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến thời điểm Apple ra mắt phiên bản smartphone mạnh nhất năm của mình – iPhone 8 và một thông tin mới nhất vừa xuất hiện trên mạng cho thấy, ngoài những thay đổi về cấu hình mà chúng ta đã nghe đến trong vài tháng qua, có một số nâng cấp táo bạo khác mà Apple đang âm thầm tiến hành.

Theo trang Geekbar, một trong những nâng cấp mạnh nhất trên iPhone 8 phải kể đến đó chính là dung lượng lưu trữ trong lên đến 512GB.

Về cơ bản, iPhone 8 sẽ có ba phiên bản lưu trữ khác nhau, cụ thể là 64GB, 256GB và 512GB. Và mô hình tiêu chuẩn sẽ có dung lượng lưu trữ nhỏ nhất. So với iPhone 7, dung lượng lưu trữ lớn nhất của iPhone 8 đã tăng lên gấp đôi.

Phiên bản lưu trữ 256GB của iPhone 8 không phải là một điều hoàn toàn mới, vì những tuyên bố về việc nâng cấp như vậy đã xuất hiện từ đầu năm nay, nhưng phiên bản nâng cấp lên 512GB chắc chắn là đáng ngạc nhiên.

Chip lưu trữ được sản xuất bởi các công ty khác nhau

Những thông tin về dung lượng lưu trữ kể trên có vẻ như hoàn toàn phù hợp với kế hoạch của Apple, vì iPad Pro cũng có phiên bản 512GB. Với nổ lực giữ iPhone và iPad đồng bộ với nhau, thì kế hoạch nâng cấp dung lượng cho iPhone là hoàn toàn hợp lý, bên cạnh sự hỗ trợ của giải pháp lưu trữ iCloud, Apple chưa đưa ra được bất kỳ tùy chọn nào khác để tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone.

Hơn nữa, với các định dạng camera HEIF / HEVC mà Apple giới thiệu trong IOS 11 sẽ cắt giảm số lượng lưu trữ cần thiết cho ảnh và video một cách đáng kể, người dùng iPhone có bộ nhớ 512GB sẽ được hưởng lợi từ việc nâng cấp mạnh mẽ  này và khiến cho công suất lưu trữ của iPhone mới không kém gì một ổ SSD.

Cũng theo nguồn tin nói trên nói, chip NAND sẽ được sản xuất bởi các công ty khác nhau, tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ lớn như thế nào. Các chip 64GB và 256GB sẽ được sản xuất bởi Toshiba và Sandisk, trong khi bộ nhớ 512GB cho iPhone hàng đầu sẽ do Samsung và Hynix sản xuất.

Chắc chắn, việc tăng dung lượng lưu trữ iPhone lên 512GB là một cải tiến đáng khích lệ, vì như vậy các bản ghi video 4K sẽ trở nên phổ biến và đây cũng là điều sớm hay muộn các nhà sản xuất smartphone sẽ phải làm.

 

Hoàng Thanh (theo SoftMedia)

.
.
.
.

.
.
.