Công nghệ mới tận dụng sức mạnh mạng truyền dữ liệu 5G

16:29, Thứ Hai, 17/04/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Trường Đại học Swansea (Anh) đang chuẩn bị thử nghiệm (trong vòng 12 tháng) băng in 3D thông minh, sử dụng dữ liệu không dây 5G và cảm biến nano để liên tục thông báo chi tiết về sức khoẻ của người mang chúng tới cho bác sĩ.

Chiếc băng thông minh này sẽ giúp các bác sĩ tùy chỉnh cách điều trị dựa trên sự tiến triển của vết thương, vị trí và hoạt động của người dùng. Nếu bạn khỏe lên và hoạt động được, bạn có thể chỉ cần ở nhà và theo dõi sức khỏe vết thương từ xa. Mọi thông tin sẽ được chiếc băng thông minh cung cấp chi tiết cho bác sĩ biết.

Việc sử dụng 5G có vẻ như quá mức cần thiết nhưng Marc Clement của trường đại học này cho biết, đây là cơ hội để cung cấp “băng tần mạnh mẽ và bền bỉ”, sẽ gửi dữ liệu liên tục cho các bác sĩ.

Tuy nhiên sẽ còn cần thời gian để có thể triển khai loại băng thông minh này ra thị trường, chẳng hạn cần phải mạng 5G, trong khi các chuyên gia về công nghệ nano phải hoàn thiện các bộ cảm biến. Do đó, đừng ngạc nhiên nếu dự án này chậm trễ tung ra thị trường. Nếu bác sĩ của bạn luôn theo dõi được chi tiết tình trạng sức khỏe của bạn thì bạn có thể sớm được tháo băng cũng như chỉ cần đến bệnh viện khi thực sự cần thiết.

B.H (Theo Engadget)

.
.
.
.

.
.
.