Từ ngày 15/12: Galaxy Note 7 sẽ trở thành "cục gạch"

09:53, Thứ Sáu, 02/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Với mong muốn có thể thu hồi được tất cả Galaxy Note 7 còn tồn tại ngoài thị trường, Samsung quyết định sẽ “xử lý” mạnh tay hơn đối với những người dùng ngoan cố giữ lại sản phẩm.

Theo đó, hãng có kế hoạch hợp tác với các công ty viễn thông của Australia để biến những chiếc Galaxy Note 7 đang hoạt động bình thường trở thành vô dụng hoàn toàn bằng cách chặn kết nối mạng tới những thiết bị này. Việc này sẽ bắt đầu từ ngày 15/12.

Điều đó đồng nghĩa, bất kỳ ai đang sử dụng Galaxy Note 7 sẽ không thể thực hiện các cuộc gọi, gửi tin nhắn hay truy cập Internet được nữa. Biện pháp mạnh tay này được thực hiện tiếp sau một động thái tương tự ở New Zealand.

Samsung phải đưa ra biện pháp mạnh tay này là vì vẫn còn một số người dùng quyết "ôm bom" vì quá hâm mộ mẫu phablet tai tiếng này.

Từ ngày 15/12: Những chiếc Galaxy Note 7 này sẽ trở thành “cục gạch” tại Australia
Từ ngày 15/12: Những chiếc Galaxy Note 7 này sẽ trở thành “cục gạch” tại Australia

Cũng nằm trong chuỗi nỗ lực thu hồi sản phẩm này, trước đó, Samsung cũng tung ra một thỏa thuận hấp dẫn dành cho các chủ nhân Galaxy Note 7. Theo đó, công ty đề xuất đổi Galaxy Note 7 lấy Galaxy S7 hoặc Galaxy S7 Edge cho các khách hàng giao nộp lại máy, đồng thời hoàn lại cho họ khoản tiền chênh lệch về giá bán cùng quà khuyến mại trị giá 250 đô la Australia của nhà mạng hoặc cửa hàng đã bán máy cho họ.

Lê Hường (tổng hợp)
 

.
.
.
.

.
.
.