Thiết bị đeo sắp bị khai tử?

10:50, Thứ Hai, 12/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Cách đây 3 năm, thiết bị đeo được coi là bước tiến lớn tiếp theo của cuộc cách mạng thiết bị di động. Tuy nhiên, có vẻ như dòng sản phẩm này đang khá trầm lắng và có vẻ sắp chìm nghỉm.

Trước đây, thiết bị đeo được coi là nền tảng để các nhà phát triển tạo dựng các ứng dụng, mạng xã hội. Chúng được coi sẽ giải phóng con người khỏi sự lệ thuộc vào smartphone. Tuy nhiên, trên thực tế lại khác, thị trường thiết bị đeo đã trải qua một thời kỳ không mấy thăng hoa và dễ tan biến nhất.

Tuần trước, Pebble cho biết, họ sẽ bán mình cho Fitbit và đóng cửa toàn bộ mảng phần cứng, không sản xuất, bán hàng hay thậm chí là bảo hành và sửa chữa sản phẩm cũ nữa. Đây là một startup có tiếng trong mảng thiết bị đeo thông minh.

Fitbit cho biết, họ sẽ mua lại các phần mềm và hệ điều hành của Pebble để tích hợp trong những sản phẩm mới của mình. Fitbit không nhắc đến việc sẽ sử dụng thương hiệu Pebble, do đó mà cái tên này có thể sẽ hoàn toàn biến mất trên thị trường.

Trong khi đó, hệ điều hành Android Wear được Google phát hành dành riêng cho thiết bị đeo, vẫn tiếp tục chậm trễ phát hành phiên bản tiếp theo cho đến năm 2017. Một số đối tác đã từ bỏ kế hoạch sản xuất đồng hồ thông minh mới trong năm nay. Thậm chí, Motorola còn nói rằng sẽ ngừng kế hoạch Smartwatch vô thời hạn. Gã khổng lồ Apple cũng thất bại trong việc kinh doanh đồng hồ thông minh với các báo cáo tài chính trong phân khúc này khá “thảm”.

Đó là những dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp này đang rất chật vật và có dấu hiệu sắp biến mất.

B.H (Theo BI)

.
.
.
.

.
.
.