Samsung Galaxy Note 8 được trang bị pin của LG Chem?

11:23, Thứ Ba, 20/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Samsung đã đàm phán với LG Chem và hai bên đã ký kết một thỏa thuận hợp tác về việc cung cấp pin cho Galaxy Note 8. Nếu thỏa thuận thành công, Note 8 sẽ là thiết bị Samsung đầu tiên sử dụng pin do LG sản xuất.

Một vài ngày gần đây, Samsung đã hoàn tất quá trình điều tra nội bộ trên sản phẩm Galaxy Note 7 và công ty sẽ gửi các kết quả thu được cho các phòng thí nghiệm của bên thứ 3 trước khi ra thông báo về kết quả cuối cùng.

Samsung Galaxy Note 7 - smartphone nhiều tai tiếng nhưng cũng khiến nhiều người tiếc nuối
Samsung Galaxy Note 7 - smartphone nhiều tai tiếng nhưng cũng khiến nhiều người tiếc nuối

Đợt thu hồi Galaxy Note 7 đầu tiên diễn ra khi bộ phận pin trên thiết bị này được cho là bị lỗi và dẫn đến sự cố cháy nổ. Samsung quyết định thu hồi toàn bộ Note 7 được trang bị pin do Samsung SDI sản xuất và sau đó phát hành trở lại phablet này với pin hoàn toàn mới do ATL của Trung Quốc sản xuất, nhưng vấn đề vẫn không được giải quyết và cuối cùng nhà sản xuất quyết định thu hồi toàn bộ và ngừng phát hành vĩnh viễn phiên bản này.

Mặc dù để xảy ra sự cố trên Note 7 khiến Samsung phải chịu những tổn thất không hề “nhẹ” cả về tài chính lẫn danh tiếng, nhưng không vì thế mà tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc này quyết định xóa sổ dòng sản phẩm Galaxy Note cũng như Galaxy S, vì đây chính là những “đứa con tinh thần” do chính Samsung tạo nên. Mới đây, Samsung đã đưa ra quyết định toàn bộ phiên bản Galaxy Note 8 phát hành vào năm 2017 tới đây sẽ được trang bị pin của LG Chem.

Galaxy Note 8 sẽ là smartphone đầu tiên trang bị pin của LG

Theo nguồn tin từ Chosun Ilbo, Samsung đã đàm phán với LG Chem và hai bên đã ký kết một thỏa thuận hợp tác. Phía LG Chem sẽ mất khoảng 6 tháng để thiết kếm sản xuất và thử nghiệm pin cho một model điện thoại mới, có nghĩa là Note 8 sẽ là thiết bị Samsung đầu tiên sử dụng pin do LG sản xuất, liệu Galaxy S8 phát hành vào tháng 2/2017 có sử dụng pin của đối tác hay không thì chưa rõ.

Một quan chức trong tập đoàn Samsung cho biết, 90% cơ hội là hai bên đã đạt được thỏa thuận chung trong vấn đề hợp tác. Mặc dù trong quá khứ Samsung tránh mua các sản phẩm từ đối thủ LG, nhưng để có được sản phẩm tốt và đạt được những kết quả khả thi trong kinh doanh, Samsung sẽ làm mọi điều có thể.

Samsung cũng đã ký hợp đồng với công ty LG Display về việc cung cấp tấm nền màn hình LCD, sau khi hủy bỏ bản thỏa thuận hợp tác với công ty Sharp của Nhật Bản. LG Chem là nhà sản xuất pin cho smartphone dưới sự hợp tác của LG Electronics và Apple.

 

Hoàng Thanh (theo Msoft)

 

.
.
.
.

.
.
.