Rò rỉ smartphone QWERTY sắp ra mắt của BlackBerry

20:34, Chủ Nhật, 04/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Mặc dù nhà sản xuất chưa tiết lộ bất cứ hình ảnh cũng như thông số kỹ thuật của smartphone QWERTY, nhưng trên một trang mạng Trung Quốc đã rò rỉ một vài hình ảnh sống động của smartphone này với hệ thống bàn phím BlackBerry truyền thống.

Mới đây, BlackBerry thông báo đã hoàn thành bản kế hoạch kinh doanh smartphone của mình, nhưng không phát triển thiết bị của riêng hãng nữa. Theo đó, công ty này sẽ nắm lấy chiến lược cấp giấy phép được thông qua bởi Nokia, đồng thời sẽ bán bản quyền sở hữu trí tuệ và cấp giấy phép thương hiệu BlackBerry cho đối tác nào “thuận mua vừa bán” với mình.

Thời điểm này, BlackBerry đã đàm phán với hai đối tác chính ở Trung Quốc và Ấn Độ xem bên nào có đủ điều kiện để sản xuất cũng như bán smartphone mang thương BlackBerry vào năm tới. Mặc dù, đây là đã là tháng cuối cùng của năm 2016 và quyết định chính thức của buổi đàm phán vẫn chưa được công bố, nhưng hy vọng sẽ có smartphone mang thương hiệu BlackBerry vào năm 2017.

Nhưng dù cho chưa có đối tác để “bán cái”, thì hãng “Dâu đen” vẫn có kế hoạch phát hành một smartphone do chính mình sản xuất. Trước khi đưa sản phẩm điện thoại có tên gọi DTEK60 ra thị trường, thì công ty này đã cam kết sẽ ra mắt một model smartphone sở hữu hệ thống bàn phím QWERTY mới, bất chấp việc có quyết định thay đổi mô hình kinh doanh smartphone mới của mình, thì smartphone đó sẽ vẫn lên kệ ở các cửa hàng.

Giám đốc điều hành của BlackBerry – ông John Chen đã lên tiếng khẳng định vào tháng trước rằng, smartphone QWERTY sẽ dần được công bố và phát hành trên thị trường.

Mặc dù nhà sản xuất chưa tiết lộ bất cứ hình ảnh cũng như thông số kỹ thuật của smartphone QWERTY, nhưng trên một trang mạng Trung Quốc đã rò rỉ một vài hình ảnh sống động của smartphone này với hệ thống bàn phím BlackBerry truyền thống.

Trước đó có tin đồn rằng, smartphone này có tên gọi Mercury, sở hữu màn hình 4,5 inch và độ phân giải giải full HD (1080p). Bên cạnh đó, smartphone nay còn được trang bị vi xử lý octa-core Qualcomm Snapdragon 625 và chip đồ họa Adreno 506, RAM 3GB.

Một điểm nổi bật nữa trên smartphone này là camera sau 18 MP, camera trước là 8 MP và thỏi pin dung lượng 3.400 mAh.

 

Hoàng Thanh (theo SoftM)

.
.
.
.

.
.
.