Phần mềm bảo mật nào tốt nhất cho hệ điều hành MacOS Sierra?

10:22, Thứ Năm, 22/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - AV-Test là một tổ chức an ninh độc lập chuyên kiểm tra, đánh giá máy tính và các phần mềm bảo mật đã tiến hành một nghiên cứu mới nhằm xác định các giải pháp bảo mật tốt nhất cho hệ điều hành MacOS Sierra (tên gọi mới của hệ điều hành OS X của Apple), được phát hành vào đầu năm nay.

Nghiên cứu được tiến hành trên tổng cộng 13 sản phẩm bảo mật, 3 trong số đó được cung cấp miễn phí và tất cả các sản phẩm phần mềm nói trên đều được cập nhật đầy đủ và chạy các phiên bản mới nhất do các công ty phát triển phát hành.

4 sản phẩm phần mềm bảo mật có số điểm cao nhất

Có 04 trên tổng số 13 sản phẩm phần mềm bảo mật nhận được số điểm tối đa sau khi cung cấp tỷ lệ phát hiện là 100% gồm: AVG Antivirus, Bitdefender Antivirus, SentinelOne, và Sophos Home.

Đứng thứ 2 với tỷ lệ phát hiện là 98% là nhóm gồm các sản phẩm như Avast Mac Security 2015, Intego Mac Internet Security X9, Kaspersky Internet Security, và Symantec Norton Security .

Chỉ có hai sản phẩm thất bại khi thử nghiệm là F-Bảo SAFE và Webroot SecureAnywhere với tỷ lệ phát hiện tương ứng là 64,5 % và 22,6 %.

AV-TEST cho biết, hầu hết các phần mềm được cung cấp thêm 1% tải hệ thống, có nghĩa là các phần mềm không làm chậm hoạt động của máy tính quá nhiều, dù chúng được cung cấp để bảo vệ thêm cho hệ thống.

Thử nghiệm cũng không xác định liệu các giải pháp trong nghiên cứu này có thể dò tìm các phần mềm độc hại của hệ điều hành Windows, trong khi đó, AV-TEST lại cho rằng tội phạm mạng có thể không nhất thiết chỉ nhằm vào một mục tiêu là hệ điều hành MacOS, khi mà hệ thống của họ là tách biệt hoàn toàn.

Nghiên cứu cũng đã đo hiệu suất của các phần mềm và kết quả trả về cũng rất khác nhau, cụ thể như Bitdefender đã xác định và loại bỏ ngay 100% trong số hơn 7.000 mẫu phần mềm độc hại của Windows. Các gói bổ sung từ Avast, ESET, Sentinel, Kaspersky Lab và AVG có tỷ lệ phát hiện cao tới 99,5-99,9% phần mềm độc hại của Windows.

Đồng thời, AV-TEST giải thích rằng tỷ lệ sai số trong quá trình nghiên cứu là gần như không có, tất cả các phần mền cung cấp hiệu suất rất hoàn hảo.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, có một thử nghiệm sau cùng để xác định các ứng dụng không mong muốn, thì các giải pháp bảo mật được phát triển bởi Kaspersky Lab nhận được số điểm tối đa.
 

Hoàng Thanh (Theo Smedia)

.
.
.

.
.
.