Google phát hành 02 đồng hồ thông minh Anroid cao cấp vào năm 2017

16:43, Thứ Bảy, 24/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Mặc dù trên thực tế thị phần của đồng hồ thông minh (SmartWatch) đang sụt giảm nghiêm trọng, Google vẫn tiếp tục hỗ trợ phát triển hệ sinh thái và các công ty có kế hoạch phát hành vào năm tới.

Sau khi mua lại một công nhỏ chuyên về phát triển smartwatch - Cronologics vào hồi đầu năm, Google tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ triển khai mảng thiết bị đeo Android.

Các báo cáo mới đây nhất cho thấy, “gã khổng lồ” trong lĩnh vực tìm kiếm qua mạng – Google đã chính thức xác nhận sẽ ra mắt hai smartwatch cao cấp vào đầu năm 2017. Người dùng có thể thấy được sản phẩm này họ tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2017 vào tháng 1/2017 hoặc Triển lãm di động toàn cầu MWC 2017 diễn ra vào tháng 2.

Tuy nhiên, hai smartwatch cao cấp này sẽ không mang thương hiệu của Google, mà chúng sẽ được phát hành bởi các đối tác khác nhau. Được biết, cả hai thiết bị này đều được xây dựng trên nền tảng hệ điều hành Android Wear 2.0, vì thế chúng sẽ được hưởng hoàn toàn lợi thế của một hệ điều hành mới do Google đã trì hoãn vào năm tới đây.

Một trong những đối tác sẽ hợp tác với Google để phát triển smartwatch
Một trong những đối tác sẽ hợp tác với Google để phát triển smartwatch

Ngay sau khi hai smartwatch hàng đầu được giới thiệu đến người dùng kèm theo hệ điều hành Andoid Wear 2.0, thì nhà sản xuất cũng phát hành một bản cập nhật phần mềm mới cho những thiết bị đeo nào có đủ điều kiện để nâng cấp.

Danh sách các smartwatch được nâng cấp lên phiên bản Android Wear 2.0 gồm: Moto 360 Gen 2, Moto 360 Sport, LG Watch Urbane 2nd Edition LTE, LG Watch Urbane, LG G Watch R, Polar M600, Casio Smart Outdoor Watch, Nixon Mission, Tag Heuer Connected, Fossil Q Wander, Fossil Q Marshal, Fossil Q Founder, Michael Kors Access Bradshaw Smartwatch, Michael Kors Access Dylan Smartwatch, Huawei Watch, Huawei Watch Ladies, Asus ZenWatch 2 và Asus ZenWatch 3.

Google cũng thừa nhận Android Wear 2.0 phiên bản thứ 5 và cũng là bản phần mềm sau cùng sẽ được phát hành vào tháng 1 tới đây. Bản build đặc biệt này sẽ hỗ trợ cả ứng dụng Google Assistant và Android Pay, nhưng sẽ chỉ xuất hiện trên các thiết bị có đủ điều kiện tiếp sau đây.

Hơn nữa, Android Wear 2.0 sẽ hoạt động tốt với các thiết bị iOS, nhưng sẽ có một số khác biệt giữa các nền tảng (Android và iOS), như một số tính năng có thể không hoạt động trơn tru. Nhưng riêng ứng dụng Android Pay sẽ làm việc trên cả Android và iOS.

Mới đây, Giá đốc sản phẩm đeo của Google – ông Jeff Chang tuyên bố, sau khi ra mắt hai smartwatch cao cấp, các công ty khác sẽ phát hành các thiết bị đeo mới tích hợp hệ điều hành Android Wear 2.0 trong cả năm sau.

 

Hoàng Thanh (Theo Soft M)

.
.
.
.

.
.
.