Cho rằng số 4 là không may mắn, nhà sản xuất tiến thẳng lên OnePlus 5

13:43, Thứ Ba, 06/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Có thông tin cho rằng phiên bản OnePlus sắp tới ra mắt vào năm 2017 sẽ được nhà sản xuất thay toàn bộ lớp vỏ kim loại nhôm bằng lớp vỏ sứ.

Người dùng cũng như giới chuyên môn đã biết đến smartphone OnePlus 3T là bản nâng cấp lớn của OnePlus 3 và hiện tại người ta bắt đầu bàn luận về chiếc flagship tiếp theo của nhà sản xuất Trung Quốc này. Mặc dù, trên thực tế, nhiều người mong đợi OnePlus sẽ tung ra phiên bản 4 vào năm tới , nhưng theo nhiều nguồn tin khác thì điều này là không thể xảy ra.

OnePlus 3T
OnePlus 3T

Trong văn hóa Trung Quốc, số 4 được coi là không may mắn và đây là một trong những lý do chính để OnePlus có thể không tung ra smartphone gắn với con số này. Điều này có nghĩa là phiên bản flagship tiếp theo sẽ có tên gọi là OnePlus 5 và nhà sản xuất bỏ qua cái tên OnePlus 4.

Bên cạnh đó, có thông tin cho rằng phiên bản OnePlus sắp tới sẽ được nhà sản xuất thay toàn bộ lớp vỏ kim loại nhôm bằng lớp vỏ sứ.

Theo ý kiến của giới chuyên môn, việc trang bị lớp vỏ sứ cho 1 chiếc smartphone cũng không phải là tối ưu, vì trước đó Xiaomi Mi Mix cũng sở hữu lớp vỏ dạng này, nhưng rất dễ bị rung. Tuy nhiên, để tránh được những hạn chế mà các thiết bị đi trước đã mắc phải, thì hãng OnePlus 5 phải có được thiết kế tổng thể tốt, chất liệu lắp ráp cao cấp.

Theo các báo cáo đến từ Trung Quốc, hãng sản xuất lớp vỏ sứ cho Xiaomi Mi Mix khẳng định OnePlus là một trong những đối tác mới của mình. Nên khả năng rất lớn là phiên bản OnePlus tiếp theo sẽ có lớp vỏ bằng sứ.

Ngoài ra, theo các nguồn tin trong ngành Viễn thông, lớp vỏ kim loại của smartphone hiện nay không phải là bề mặt tiếp dẫn tín hiệu 5G tốt, nên nhiều nhà sản xuất smartphone tìm đến vật liệu gốm để thay thế. Mặc dù, cho đến nay mạng 5G chưa phổ biến rộng rãi trên toàn cầu, nhưng chẳng bao lâu nữa công nghệ này sẽ trở thành tiêu chuẩn kết nối mới, vì vậy các hãng sản xuất smartphone cũng phải đón đầu công nghệ này.

OnePlus X
OnePlus X

OnePlus 5 cũng không phải là smartphone đầu tiên sở hữu lớp vỏ bằng sứ của Công ty, mà các model OnePlus X ra mắt vào năm ngoái đã được trang bị chất liệu này.

Về thông số kỹ thuật, OnePlus 5 chắc chắn sẽ xuất xưởng kèm theo hệ điều hành Android Nougat, với màn hình hiện thị 5,5 inch độ phân giải quang AMOLED. Hiện vẫn chưa rõ, OnePlus có thay đổi độ phân giải màn hình trên phiên bản 5 thành Quad HD hay không. Mọi cái vẫn chỉ là giả định và đồn đoán, hãy cùng chờ đợi nhà sản xuất đưa ra thông tin chính thức về sản phẩm này.


Hoàng Thanh (theo Smedia)

.
.
.
.

.
.
.