Thêm một tính năng "hot" trên Samsung Galaxy S8

20:34, Thứ Tư, 30/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Còn khoảng 03 tháng nữa là đến thời điểm Samsung chính thức phát hành smartphone cao cấp Galaxy S8. Trong vài tuần qua, đã có rất nhiều thông tin về thông số kỹ thuật của thiết bị này như S8 được trang bị chipset gì, kích thước màn hình bao nhiêu ?

Đến hôm nay lại có thông tin về một trong những tính năng “hot” khác, đó là camera tích hợp bên trong Galaxy S8. Trong đó có ý kiến cho rằng S8 được trang bị camera kép ở mặt sau, nhưng hiện chưa có thông tin về camera trước.

Một báo cáo mới đến từ Hàn Quốc khẳng định, camera trước với khả năng tự động lấy nét sẽ là niềm tự hào của S8, nhưng lại không công bố số chấm của thiết bị này và việc một camera phụ đi kèm với công nghệ tự động lấy nét (autofocus) là điều khá bất thường.

Mặc dù vậy, S8 chưa phải là thiết bị đầu tiên trên thị trường để người ta đặt câu hỏi về sự khác thường trên, mà trước đó Sony Xperia XA cũng được trang bị camera trước 8 MP với tính năng tự động lấy nét và HTC Desire Eye với camera trước 13 MP cũng có autofocus. Ngay cả một smartphone tầm trung, giá thành rẻ, camera trước ít chấm 5 MP cũng có tính năng tiên tiến như OIS hoặc Sony Steady Shot, cũng như HDR và tự động lấy nét. .

Smartphone cao cấp dành cho tất cả mọi người

Galaxy S8 ra đời trong hoàn cảnh khá đặc biệt và mang những trọng trách cao cả, khi mà nhà sản xuất Samsung phải chịu khá nhiều tổn thất cả về tài chính lẫn danh tiếng vì những sự cố cháy nổ của trên Galaxy Note 7. Vì vậy để phần nào cứu vãn tính thế trên, S8 chắc chắn sẽ không phải là một chiếc smartphone chỉ có duy nhất 1 ưu điểm là camera trước tự động lấy nét, mà còn nhiều tính năng nổi trội khác nữa bao gồm chipset Qualcomm Snapdragon 835 hoặc Exynos 9, RAM 6GB và bộ nhớ trong ít nhất cũng phải 64GB. Samsung cũng có thể giới thiệu một phiên bản S8 với dung lượng lên đến 256 GB nhưng giá thành cũng sẽ không hề thấp.

Cũng theo những nguồn tin không chính thức, S8 có thiết kế màn hình cong và sẽ được ra mắt vào cuối tháng 2/2017 tại Mobile World Congress 2017, nhưng smartphone này sẽ không có sẵn trên thị trường cho đến tháng Ba năm sau.

 

Hoàng Thanh (theo SoftM)

.
.
.
.

.
.
.