Samsung Note 7 đã thay pin bất ngờ bị cháy trên máy bay Mỹ

15:31, Thứ Năm, 06/10/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Samsung đã thay thế 60% điện thoại di động tại Hàn Quốc và Mỹ sau khi các báo cáo về việc thiết bị này dễ bị cháy nổ. Tưởng chừng cơn khủng hoảng này đã chấm dứt nhưng ngày hôm qua (5/10), một chiếc Note 7 đã bốc khói ngay trên một chuyến bay ở Mỹ.

Công ty Hàn Quốc đã thu hồi 2,5 triệu smartphone trong tháng 9 sau khi các báo cáo cho biết thiết bị này có nguy cơ cháy nổ trong hoặc sau khi sạc pin, buộc Samsung phải triệu hồi về thay mới cho người dùng. Tuần trước, hãng này khẳng định họ đã thay mới 60% smartphone Note 7 tại Hàn Quốc và Mỹ.

Chủ nhân sở hữu Note 7 - Brian Green cho biết, chiéc Note 7 đã bốc khói trong chuyến bay của hãng hàng không Southwest từ Louisville, Kentucky tới Baltimore.

Ông Green khẳng định với tờ The Verge rằng, ông đã mua thiết bị này từ cửa hàng của nhà mạng AT&T từ ngày 21/9. Một bức ảnh của bao bì tiết lộ biểu tượng hình vuông màu đen, chứng tỏ đây là model đã thay thế pin.

Vụ việc này lại dấy lên mối quan ngại về chất lượng Note 7 đã thay pin và hiệu quả của chiến dịch triệu hồi sản phẩm thay pin của Samsung mà công ty đổ lỗi nguyên nhân do lỗi pin.

Nếu thiết bị thay thế dễ gặp các vấn đề lỗi pin tương tự, Samsung có thể gặp vấn đề lớn hơn nhiều so với những gì họ nghĩ.

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên của Samsung cho biết: "Cho đến khi chúng tôi có thể lấy thiết bị, chúng tôi không thể xác nhận rằng vụ việc này liên quan đến Note 7 mới. Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan chức năng và hãng hàng không Southwest để thu lại thiết bị và xác định nguyên nhân. Sau khi chúng tôi kiểm tra thiết bị, chúng tôi sẽ có thêm nhiều thông tin để chia sẻ”.

Một số nhà phân tích nói rằng, thảm họa này có thể khiến Samsung thiệt hại 5 tỷ USD về doanh thu. Mỗi chiếc điện thoại này có giá gần 1.000USD và ra mắt từ tháng 8/2016, nhưng tin tức về việc thu hồi đã thổi bay 11 tỷ USD giá trị cổ phiếu của công ty cho dù giá cổ phiếu đã hồi phục hơn trước.

B.H (Theo Theguardian)

Ađâyrồi: - Top 100 sản phẩm công nghệ bán chạy nhất trong tháng 9  CLICK XEM 

Tiki: - Top những điện thoại bán chạy nhất trong tháng CLICK XEM

Lazada: - Đặt hàng Galaxy J7 Prime nhận 1 triệu, Trúng Note 7  CLICK XEM

 

.
.
.

.
.
.