Samsung ra smartphone Tizen đầu tiên có 4G với giá 68USD

15:54, Thứ Tư, 24/08/2016 (GMT+7)

Hôm qua (23/8), Samsung đã chính thức ra mắt smartphone đầu tiên hỗ trợ 4G chạy trên nền tảng Tizen. Sản phẩm có giá khoảng 68USD (tương ứng 1,5 triệu đồng).

Chiếc điện thoại này có tên gọi Z2, ra đời nhằm thu hút số lượng ngày càng tăng người dùng smartphone tại Ấn Độ. Z2 có giá khoảng 68USD (ít hơn 2USD so với mức giá trung bình của điện thoại di động bán tại Ấn Độ). Z2 hoạt động trên hệ điều hành Tizen – một nền tảng do chính Samsung phát triển. Đây cũng là thiết bị chạy Tizen đầu tiên hỗ trợ mạng 4G.

Z2 chắc chắn không phải là một cỗ máy có cấu hình mạnh mẽ  với bộ xử lý tốc độ 1,5GHz, bộ nhớ RAM 1GB và bộ nhớ trong 8GB. Nhưng đó cũng là những gì giá trị mà smartphone này mang lại cho người dùng so với giá tiền họ bỏ ra. Cùng với kết nối 4G, Z2 đi kèm với việc thử nghiệm miễn phí 90 ngày đối với các ứng dụng giải trí từ nhà mạng di động của Ấn Độ - Jio. Người dùng hiện có thể truy cập miễn phí (gồm dữ liệu) tới các dịch vụ video call, xem phim theo yêu cầu, các chương trình truyền hình và dịch vụ âm nhạc trực tuyến. Jio hy vọng sẽ thu được tiền khi khách hàng sử dụng các nội dung chạy trên mạng 4G của họ.

Ngoài ra, Z2 cũng đi kèm với một số tính năng của Samsung chế tạo riêng cho người dùng Ấn Độ. Đó là chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu, nén dữ liệu lên tới 40% và chế độ đi xe đạp – để người dùng dễ dàng nhận cuộc gọi trong khi đang đi xe đạp. Bên cạnh đó, Samsung cũng treo giải 185.000USD cho các nhà phát triển xây dựng các trò chơi cho nền tảng Tizen, với các giải thưởng bằng tiền mặt dành cho các ứng dụng phổ biến nhất.

B.H (Theo Cnet)

.
.
.
.

.
.
.