Google xóa mọi ký ức liên quan đến sản phẩm kính thông minh Google Glass

13:32, Thứ Sáu, 29/01/2016 (GMT+7)
Google dường như đang cố gắng xóa sạch mọi ký ức liên quan đến sản phẩm kính thông minh của họ trên mọi kênh truyền thông liên kết tới Google Glass. Các nhóm khám phá Glass (Glass Explorers) trên Google+ đã bị xóa sổ hoàn toàn. Cùng chung số phận là các trang về Glass trên 2 mạng xã hội lớn Facebook và Twitter cũng biến mất không dấu vết.
Đã đến lúc Google thiết kế lại và thay tên cho sản phẩm kính thông minh của mình?
Đã đến lúc Google thiết kế lại và thay tên cho sản phẩm kính thông minh của mình?
Từ khi sản phẩm được tung ra, Google Glass đã được quảng bá rất mạnh mẽ nhưng những lo ngại về khả năng sử dụng kính thông minh để chụp ảnh và quay video lén lút cũng như nỗi lo về bị “hacking” khiến sản phẩm này chưa đạt được thành công như mong đợi. Thậm chí, Google Glass còn bị cấm mang theo trong nhiều rạp chiếu phim vì lo ngại quay lén bộ phim, dẫn đến tình trạng vi phạm bản quyền.
Google Glass sẽ trở thành
Google Glass sẽ trở thành "dĩ vãng"
Một số nguồn tin cho thấy Google đang phát triển một phiên bản mới của kính thông minh nhưng sẽ không mang tên Glass. Công ty Mountain View tại California, công ty được biết đang phát triển một phiên bản mới về một thiết bị có thể gắn lên mặt đã “rò rỉ” một hình ảnh nguyên mẫu mới hồi tháng 12 vừa qua. Dự án mới của Google này có thể mang cái tên Aura sẽ thiết kế lại sản phẩm kính thông minh từ đầu.
 
Chịu trách nhiệm về mặt kỹ thuật của dự án này sẽ là Tony Fadell, chuyển đến Google sau khi hãng này mua lại công ty cũ của anh ta là Nest vào năm 2014. Fadell trước đây chịu trách nhiệm thiết kế sản phẩm Apple iPod và đã gặt hái được một số thành quả đáng khen ngợi. Giờ đây, Fadell sẽ dành các tâm huyết của mình chăm chút cho một sản phẩm “ẩn số” trong tương lai của Google.
 
Thảo Nguyên (Theo CNET)
.
.
.

.
.
.