Motorola Moto X 2016 sẽ có khả năng nhận diện vân tay?

15:14, Thứ Sáu, 25/12/2015 (GMT+7)

Cuối năm 2015, những người dùng yêu thích Motorola đã khá hào hứng khi thương hiệu này ra mắt 2 model điện thoại Moto X Play và Moto X Style và dự đoán hãng sẽ ra mắt những thiết bị mới nhất vào đầu năm 2016.

Theo tin đồn từ trang GSM Arena, Motorola Moto X 2016 sẽ được trang bị một ống dẫn nhiệt giúp làm mát bộ vi xử lý kể cả khi thiết bị hoạt động với cường độ cao. Tính năng này đã có trên Microsoft Lumia 950 XL và Sony Xperia Z5 cao cấp khi gặp vấn đề quá nóng với chip Snapdragon 810 SoC.

Dựa trên các báo cáo gần đây nhiều khả năng chipset thế hệ mới của Qualcomm Snapdragon 820 sẽ sử dụng các biện pháp phòng ngừa bằng ống dẫn nhiệt khi thiết bị hoạt động quá nóng. Ngoài ra, trên trang Phandroid cho biết thiết bị Motorola sẽ được trang bị một máy quét vân tay trong thời gian sớm nhất.

Cần phải nhắc lại, tính năng nhận diện vân tay đã được Motorola xem xét từ trước khi ra mắt Nexus 6. Tuy nhiên, họ đã từ bỏ ý tưởng này vì chưa có một sự chuẩn bị tốt nhất vào thời điểm đó.

Với sự hỗ trợ của Android 6.0 Marshmallow có một API dành cho máy quét vân tay nên sẽ chín muồi hơn khi Motorola bổ sung tính năng này vào các model sắp ra mắt hiện nay và người dùng cũng tối đa hóa được việc sử dụng nó.

Tính năng nhận diện vân tay giờ đã trở thành tính năng tiêu chuẩn trong những điện thoại thông minh mới ra mắt gần đây, cùng với sự ra đời của Android Play.

Hình ảnh rò rỉ của Motorola Moto X 2016
Hình ảnh rò rỉ của Motorola Moto X 2016

Trong khi đó, hình ảnh rò rỉ của các mẫu thử nghiệm cho thấy ngoài vỏ kim loại nguyên khối, Motorola Moto X 2016 còn được thiết kế lại camera với một lớp kính bảo vệ cùng đèn flash kép đi kèm. Mặt sau thiết bị là lưới tản nhiệt ở phía dưới, việc có trang bị âm thanh stereo cho thiết bị hay không hiện vẫn chưa được xác nhận.

Kể từ khi hình ảnh mô hình Motorola Moto X bị rò rỉ, nhiều khả năng là bản phát hành cuối cùng còn có nhiều thay đổi khi thiết bị chính thức được tung ra vào năm tới.

Thảo Nguyên (Theo Phandroid)

.
.
.
.

.
.
.