(XHTT)
Xem ảnh lớn
Trong thực tế, chúng ta vẫn thường gặp tình huống một chương trình anti-virus thông báo rằng một file nào đó trên máy tính bị nhiễm virus hay trojan, nhưng chương trình anti-virus khác lại cho biết file này hoàn toàn bình thường.
Sở dĩ có tình huống này là do cơ chế hoạt động khác nhau của những trình anti-virus khác nhau. Trường hợp người dùng gặp phải "báo động giả" không phải là ít. Điều này gây cản trở công việc và khiến những người mới làm quen với máy tính hoang mang. Nó còn gây lãng phí thời gian khi người dùng tiến hành sửa chữa file.

Khi nhận được thông báo một file bị nhiễm virus, nếu nghi ngờ, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách quét file đó với nhiều chương trình anti-virus khác nhau. Tuy nhiên, cài đặt nhiều chương trình anti-virus trên máy tính là việc không nên vì điều này có thể khiến hệ thống trở nên chậm chạp, không ổn định. Một giải pháp đưa ra là sử dụng NoVirusThanks.
 
Đây là dịch vụ quét virus trực tuyến, miễn phí với 23 bộ máy anti-virus nổi tiếng. Bạn chỉ việc truy cập địa chỉ http://scanner.novirusthanks.org/, nhấn nút Browse, chọn file để upload lên server của NoVirusThanks rồi nhấn nút Submit File. Bạn có thể lần lượt upload tối đa 30 file để chờ được quét, dung lượng của mỗi file không quá 20 MB. Các file này sẽ được kiểm tra bởi 23 bộ máy anti-virus để cho bạn câu trả lời cuối cùng.
Xem ảnh lớn
Các bộ máy anti-virus mà NoVirusThanks hỗ trợ bao gồm: a-squared, Avira AntiVir, AVG, Avast!, BitDefender, ClamAV, Comodo, Dr.Web, Ewido, F-PROT 6, G DATA, IkarusT3, Kaspersky, McAfee, NOD32, Norman, QuickHeal, Panda, Solo Antivirus, Sophos, TrendMicro, VBA32, VirusBuster. Bạn có thể thấy rằng các bộ máy anti-virus trên đều là các tên tuổi lớn, nổi tiếng và quen thuộc.

NoVirusThanks cũng cung cấp một công cụ cho phép upload file trực tiếp lên server (file cài đặt có dung lượng 678 KB, download tại địa chỉ http://novirusthanks.org/dl.php?get=nvtuploader_setup.exe). Cách sử dụng phần mềm này cũng tương tự như thao tác trên trang web.