(XHTT)


XHTTOnline: Magic Photo Recovery 2.0 giúp  phục hồi các file ảnh KTS chụp đã xóa nhầm trong máy chụp ảnh, máy tính, thẻ nhớ, điện thoại di động. Các hình chụp này cũng có thể mất đi  khi bạn làm trống thùng rác hay format thẻ nhớ.

                           

 

Xem ảnh lớn

 

             

Phần mềm mới này phân tích bằng thuật toán (algorithm) có thể phục hồi lại hiệu quả nhiều files ảnh mà các phần mềm khác đều thất bại (do không tìm thấy, cho kết quả không được mong muốn).


Với một built-in hình ảnh thô (RAW images), Magic Photo Recovery tìm và phục hồi lại các hình chụp cho mọi loại máy chụp ảnh KTS  đi từ loại máy thông thường nhất đến máy thật nhà nghề.


Phần mềm này làm việc với tất cả mọi loại thẻ nhớ như Compact Flash, Micro Drive, Memory Stick, MultiMedia Card, PC Card, Secure Digital, SmartMedia, xD-Picture Card  và còn nhiều thứ khác.


 Với một giao diện trực quan có phần phù thủy hướng dẫn (wizard) phục hồi ảnh lỡ xóa nhầm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Giờ bạn có thể phục hồi chỉ bằng vài chú click mà không cần hiểu biết nhiều về máy tính. Bạn có thể thể xem thử lại các hình đã xóa nhầm trước đây khi chọn phục hồi lại ảnh nào. Bộ lọc có sẵn thêm giúp bạn những tiêu chuẩn tìm kiểm và tìm lại những gì đã mất cho bạn  


I) Những nét đặc biệt: 


-  Phần mềm này hỗ trợ  mọi file hệ thống FAT, NTFS (từ 2000/2003/XP/ Vista).

-  Phục hồi ảnh từ mọi công cụ media (ổ cứng, USB, Flash card, Máy ảnh KTS), đủ loại thẻ nhớ đang có mặt trên thị trường.

- Phục hồi ảnh từ mọi máy ảnh KTS: nhờ hỗ trợ dạng ảnh RAW  nên phục hồi ảnh được từ máy chụp nhà nghề hay  không chuyên (Nikon, Olympus, Kodak, Sony, Pentax..)

 - Hỗ trợ trong mọi hệ điều hành từ Windows 98 đến 2000/XP/ Vista.


- Phục hồi ảnh mất trong khi virus tấn công hay sau khi hệ thống hỏng: khi máy tính bạn bị virus phá hoại nhiều ảnh có thể mất, một vài ứng dụng cũng có thể lấy mất  hình khi bạn tiếp cận  chúng: Magic Photo Recovery 20 có thể phục hồi chúng lại được

- Phục hồi ảnh không còn trong Recycle bin: dù không còn tìm ra ở bất cứ đâu, bạn vẫn có thể định vị chúng và phục hồi lại.

- Phục hồi ảnh lại sau khi khi format đĩa cứng: Dù ngay cả bạn thay đổi file hệ thống: vẫn còn cơ may phục hồi ảnh lại.

 

                 

Xem ảnh lớn
 


- Yêu cầu máy tính tối thiểu: 16MB RAM đĩa cứng cần đủ chỗ dành cho phục hồi. PentiumIII, IV, AMD..

Trang chủ: http://www.magicuneraser.com/photo_recovery/,1 license: 49.95USD

Tải vể từ: http://rapidshare.com/139196994/ Magic.Photo.Recovery.2.0.zip


II) Sử dụng phần mềm này ra sao?


Giao diện chính thật đơn giản và dễ dùng ngay lúc đầu liệt kê ngay các phân vùng ổ cứng hay bất cứ công cụ  USB hay card thẻ nhớ gắn vào máy tính .


1) Bạn cứ chọn phân vùng có ảnh xóa hay thẻ nhớ  cần phục hồi, click đôi vào đấy.

2) Nó hiện ra lần lượt các ảnh xóa dạng thumbnails hay dạng danh sách xem cho nhanh. Các ảnh xóa sẽ có dấu “x” để bạn nhận ra chúng nhanh, chọn phục hồi lại.

3)  Cứ chọn riêng vào ảnh chụp nào cần phục hồi lại.

4) Các công cụ dưới cùng, như filter, sort, view, preview chỉ hiện ra rõ sau khi đã quét ảnh xong 100o/o.. Ấn phím next, nó sẽ hỏi bạn chọn nơi nào phục hồi hay mặc nhiên là thư mục lưu trong ổ C.

5)  Lưu ý: do ngay lúc đầu chưa hiện ra các nút filter nó quét luôn ảnh hiện tại và cả xóa nên khá lâu. Bạn có thể ấn stop để chọn filter riêng cho file xóa (deleted) giúp nó quét ảnh nhanh hơn.

6) Nút Sort ra theo dạng type, mask, size and resolution.

7)  Nút View (xem) ảnh theo các dạng thumbnails, icons, list hay details.

8) Nút preview cho phép bạn xem ảnh xóa dạng lớn riêng rẽ coi đúng có cần phục hồi không.

9) Ngoài ra ở phần dưới cùng, có thêm các nút Select all, Clear selection và Invert selection sẽ  giúp bạn chọn nhiều file ảnh chụp hay xóa được nhiều files tùy chọn nhanh nhất.
10) Ở góc trái dưới cùng, còn có nút help, giúp các bạn nào chưa quen lắm với các mục Filter, Sort hay tùy ý chọn, vẫn có thể tìm hiểu thêm.Bs.Dương Minh Hoàng