Mặc những scandal, Uber vẫn đưa ra các dự án lớn

15:17, Thứ Tư, 26/04/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Mặc cho những khó khăn, phiền toái chồng chất gặp phải trong thời gian gần đây, Uber vừa hé lộ thông tin về một dự án lớn tại Mỹ và Dubai.

Tại Hội nghị Elevate Summit diễn ra tại Dallas (Mỹ) hôm 25/4 vừa qua, các hãng ứng dụng gọi xe đã cùng đưa ra những kế hoạch đầy tham vọng của mình về loại hình xe hơi bay trong tương lai. Các hãng cho biết đều đã tìm kiếm đối tác trong lĩnh vực hàng không để hiện thực hóa kế hoạch của mình. Trong đó, Uber đã hé lộ kế hoạch sẽ triển khai thử nghiệm dịch vụ taxi bay tại Dallas và Dubai vào năm 2020 - Uber Air.

Uber dự kiến sẽ ra mắt dịch vụ vào triển lãm World Expo 2020 tại Dubai và có thể cung cấp dịch vụ một cách rộng rãi sau đó 3 năm.
Uber dự kiến sẽ ra mắt dịch vụ vào triển lãm World Expo 2020 tại Dubai và có thể cung cấp dịch vụ một cách rộng rãi sau đó 3 năm.

Theo đó, các taxi bay của Uber sẽ có kích thước khá nhỏ gọn, chạy bằng điện và có thể hạ/cất cánh theo chiều dọc. Xe có thể bay được 100 dặm trong vòng 40 phút. Loại xe này khá thân thiện với môi trường vì lượng khí thải thấp cũng như hoạt động khá êm để phù hợp với yêu cầu về tiếng ồn trong các thành phố.

Theo người phụ trách mảng sản phẩm của UBer - Jeff Holden thì Uber đang hướng tới mục tiêu phủ toàn diện trong lĩnh vực giao thông, từ dịch vụ gọi xe hiện nay tới xu hướng xe tự lái trên đường bộ và tiến tới là cả dịch vụ xe trên không. Thị trường “taxi bay” là cực kỳ màu mỡ bởi nó giải quyết được vấn đề ùn tắc giao thông đang có vẻ ngày càng trầm trọng ở hầu hết các quốc gia hiện nay. “Hãy thử tưởng tượng buổi sáng bạn thức dậy, gọi taxi bay và đến cơ quan trong vòng 6 phút thay vì gọi taxi thường với thời gian di chuyển cả tiếng đồng hồ. Tất nhiên bạn sẽ chọn phương án đầu tiên rồi. ” - Jef Holden nói.

Về giá cả dịch vụ, Uber dự kiến nó sẽ không quá khác biệt so với mức giá UberX đang áp dụng hiện nay.  Uber đã sẵn sàng mô hình kinh doanh và chỉ chờ thị trường chín muồi thêm về các dòng xe bay cũng như các quy định đi kèm về tài xế, ví dụ như tài xế lái ngoài bằng lái xe còn cần cả bằng lái máy bay chẳng hạn.

HV (Theo Ibtimes)

.
.
.
.

.
.
.