(XHTT)
Ngoài chức năng chính của một trình quản lý và chơi nhạc tiên tiến, iTunes còn sở hữu nhưng tính năng hữu dụng mà bạn có thể chưa biết hoặc sử dụng đến.

1. Dùng iTunes đổi tên cho iPod, iPhone, và iPad:

Điều làm đầu tiên sau khi bạn mới mua iPod, iPhone hoặc iPad hoặc mua lại là thay đổi tên mặc định của thiết bị. Công cụ iTunes sẽ giúp bạn làm điều này với thao tác thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng. 

Thực hiện theo các bước dưới đây:

- Trước tiên, mở iTunes trên máy tính của bạn. Tiếp theo kết nối iPod, iPhone hoặc iPad vào máy tính của bạn và chờ đợi cho thiết bị để hoàn toàn đồng bộ với iTunes. Bạn không thể thay đổi tên, trong khi các thiết bị đồng bộ.
           
- Sau khi iPod, iPhone hoặc iPad của bạn đã được đồng bộ hoá, bạn sẽ thấy nó được liệt kê theo các thiết bị ở cột bên trái. Nhấn vào nó để chọn nó. 
        
                                      
- Bây giờ nhấp vào nó một lần nữa và tên hiện hành của iPod, iPhone hoặc iPad được lựa chọn hiển thị.
            
                                 
- Bây giờ chỉ cần gõ vào một tên mới cho iPod, iPhone hoặc iPad của bạn và nhấn Enter. 
          
                                  
Với phương pháp này, bạn có thể thay đổi tên của bất kỳ thiết bị của Apple.
 
2. Cập nhật iPhone Apps trong iTunes: 

Bạn có thể cập nhật các phiên bản mới của các ứng dụng cài đặt trên iPhone dễ dàng từ chính thiết bị này. Tuy nhiên, có lúc mọi việc không hề suôn sẻ nếu phải đi công tác xa, du lịch gặp nơi có đường sóng yếu hoặc nghẽn mạng chắc chắn việc cập nhật sẽ chậm chạp hoặc lỗi có thể xảy ra. Nếu có chiếc máy tính xach tay “kè kè” bên mình và đã cài đặt sẵn phần mềm iTunes, bạn có thể sử dụng nó để cập nhật ứng dụng cho iPhone của mình. 

- Trên giao diện iTunes, bạn kiểm tra mục Apps có được liệt kê trong menu bên tay trái dưới Library hay không.

Nếu mục Apps không có ở đây, hãy vào File > Preferences trên Windows hoặc iTunes > Preferences trên máy Mac và kích vào ô Apps > OK để kích hoạt nó.
    
                                       
- Tiếp theo, nhấn vào mục Apps ở phía bên tay trái. Bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng tương thích với iPhone, iPod và iPad.
        
       
- Ở góc dưới bên phải cửa sổ, bạn sẽ thấy một liên kết Check for Updates hoặc X Updates Available.
            
            
- Nhấn vào mũi tên bên cạnh số lượng các bản cập nhật (Update Available) và bây giờ bạn sẽ thấy các ứng dụng có bản cập nhật trong giao diện hiện ra.
 
- Lúc này, bạn nhấn vào liên kết Download All Free Updates ở phía trên góc trái. Nếu là bản cập nhật có phí,  chúng sẽ được tách trong một phần riêng biệt. Bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn tải về tất cả các bản cập nhật miễn phí, chọn Update All.

- Sau khi tất cả các bản cập nhật đã được tải về, bạn kết nối iPhone vào máy tính của bạn. Sau khi iPhone hiện lên trong giao diện iTunes, nó sẽ tự động thực hiện việc đồng bộ và tất cả các bản cập nhật sẽ được cài đặt cho iPhone của bạn.

Nói chung, có rất nhiều cách dễ dàng hơn để cập nhật các ứng dụng của bạn trực tiếp từ iPhone của bạn trên mạng 3G hoặc WiFi, nhưng nếu bạn không có kết nối WiFi hay đường truyền chậm, bạn có thể tải về tất cả các bản cập nhật vào máy tính của bạn và sau đó đồng bộ cho iPhone của bạn.

3. Thu nhỏ iTunes xuống System Tray:

Theo mặc định, khi bạn giảm thiểu cửa sổ iTunes trong Windows, nó sẽ ở trong thanh tác vụ của bạn. Để tiết kiệm không gian trên thanh tác vụ cho các ứng dụng khác, hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cách giảm thiểu iTunes xuống khay hệ thống.

- Khởi chạy iTunes từ biểu tượng trên desktop hoặc từ menu Start (nếu đã thoát trước đó). Vào Edit > Preferences… (hoặc sử dụng phím tắt Ctrl+,) 
          
                       
- Trong cửa sổ Preferences, chuyển sang tab Advanced, bạn lần lượt đánh dấu kiểm trước hai tùy chọn Show iTunes icon in system tray và Minize iTunes window to system tray. Xong, nhấn OK lưu lại và thoát ra.
      
   
- Khi bạn nhấp vào nút Minimize, iTunes sẽ tự động giảm thiểu vào khay hệ thống.

                                        
Say IT ( Theo Online-Tech Tips)