(XHTT)
Có khi nào bạn nhận thư từ một địa chỉ email lạ và gửi lại nhưng không có  hồi âm, hoặc máy chủ mail gửi lại báo cáo lỗi vì địa chỉ email không đúng chưa? Và có khi trong nhiều trường hợp, các email của tin tặc cũng nằm trong tình trạng ID giả danh nhằm lấy cắp thông tin người dùng với chế độ như vậy.

 

 


 
 
Nếu bạn cần gửi 1 email đến 1 ai đó và muốn xác minh địa chỉ email có hợp lệ hay không thì bài viết này sẽ giới thiệu 1 số công cụ giúp kiểm tra và xác minh xem địa chỉ email bạn đang thực thi có hợp lệ hoặc chỉ là 1 email giả.
 
 
 
1. My Addr:
 
 
Một công cụ miễn phí giúp bạn kiểm tra bất kỳ địa chỉ email 1 cách dễ dàng. Nó bắt đầu xác minh địa chỉ email của bạn gửi đi bằng cách kiểm tra xác nhận cú pháp email nhập vào và  sau đó máy chủ mail sẽ phân tích địa chỉ cần kiểm tra để gửi thông tin phản hồi về cho bạn. Quá trình này có thể mất khoảng 60 giây.
 

 
Đôi khi bạn có thể nhận được câu trả lời không xác định dịch vụ hoặc tương tự  vì điều này là do các chính sách của 1 số nhà cung cấp dịch vụ webmail sử dụng có quá trình xác nhận email của riêng họ (ví dụ như trong nội bộ 1 công ty thông qua 1 mail server).
 
 
Nó không chỉ cho bạn thấy kết quả của địa chỉ mail, mà cũng cho bạn biết thông tin lỗi đầy đỷ. Có nghĩa bạn sẽ biết được những gì đã được thực hiện bởi máy chủ trong quá trình xác nhân. Tuy nhiên trang web này có nhiều quảng cáo, có thể mất 1 số thời gian tải trang nếu kết nối internet bạn có tốc độ thấp.
 
 
 
 
Một dịch vụ web miễn phí nữa cho phép bạn kiểm tra địa chỉ email bất kỳ. Trang này khá đơn giản và và dễ nhìn hơn dịch vụ trên. Bạn chỉ cần nhập đầy đủ 1 địa chỉ email và bấm nút Verify để nó bắt đầu làm việc, sau khi hoàn thành bạn sẽ nhận thông báo OK là email tồn lại hoặclà Bad nghĩa là email không tồn tại.

 

 


Dịch vụ này xác nhận địa chỉ email và tên miền mà tài khoản đó đang tồn tại.

 
 
 
Một dịch vụ tiếp theo muốn giới thiệu đến là Convincing Mail đây. Tuy nhiên hạn chế của dịch vụ này là chỉ cho phép bạn kiểm tra 5 địa chỉ email trong 1 ngày, nếu bạn muốn kiểm tra thêm thì phải đợi đến hôm sau. Hành động này được thực hiện nhằm ngăn chặn về vấn đề thư rác. Và kết quả của nó sẽ thông báo được email hợp lệ hay không, bạn cũng dễ dàng nhận biết được.

 


<!--[if !supportLineBreakNewLine]-->
<!--[endif]-->

<!--[if !supportLists]-->4. Rolosoft Email Checker:

Lại 1 dịch vụ cho phép bạn kiểm tra và xác nhận bất kỳ địa chỉ email nào, giao diện trang web này không có quảng cáo, cho nên tiêu thụ ít băng thông của bạn hơn. Nó kết nối với máy chủ mail và kiểm tra sự tồn tại của email và hiển thị kết quả cho bạn. Kết quả các địa chỉ email bạn có thể xuất ra theo đinh dạng tài liệu thông dụng  qua tính năng của trang web này.

Ngoài ra, dịch vụ này cho biết được vị trí của địa chỉ email có trên intenet thông qua nút Info
<!--[endif]-->

<!--[if !supportLists]-->5. <!--[endif]-->IpAddressLocation
<!--[endif]-->

Một dịch vụ kiểm tra email đơn giản và dễ sử dụng nữa là Ipaddresslocation. Chỉ cần nhập địa chỉ vào và kiểm tra, tuy nhiên trang web này mang nhiều quảng cáo, sẽ khó khăn trong việc xem thông tin của bạn.

Một điểm chung của các dịch vụ  tìm kiếm thông tin của 1 email bất kỳ đều có 1 phương phức giống nhau, là cùng 1 cách hoạt động như sau:

Dịch vụ kiểm tra email sẽ kiểm tra và xác nhận sự tồn tại của 1 mail services, sau đó dịch vụ sẽ gửi 1 gói tin có tên HELO + với địa chỉ mail cần xác thực đến MailService đó. Nó sẽ được kết nối thành công gói HELO đã nhận và tiếp tục kiểm tra vào bên trong để tiến hành kiểm tra sự tồn tại email này. Nếu email này có phản hồi với gói tin kiểm tra thì kết quả nhận được là email này đã tồn tại, và không phản hồi chứng tỏ email kiểm tra không có.

 
 
Anh 5 Côn