(XHTT)

Thông thường để nghe được các bản nhạc của Audition thì buộc chúng ta phải mở game lên và chọn bài nhạc cần nghe. Tuy nhiên, như vậy thì thật là bất tiện khi máy tính cần phải nối mạng mới khởi động game được. Giờ đây, với phần mềm ABM Player gọn nhẹ, miễn phí thì bạn sẽ thưởng thức được các bản nhạc Audition tại gia. Các bạn tải ABM Player v0.8 tại: http://tinyurl.com/abmplayer hay http://tinyurl.com/abmplayer0 (dung lượng: 527KB). Hiện tại chương trình này cho phép nghe tất cả các bản nhạc Audition có đuôi *.abm và một số ít các bản nhạc có đuôi *.tbm.

Nghe các bản nhạc trong Audition

Xem ảnh lớn

    Nếu máy tính của bạn có cài đặt sẵn trò Audition thì bạn chỉ việc khởi động chương trình ABM Player bằng cách kích hoạt tập tin ABM Player.exe tải về từ link trên, rồi nhấn vào Open để duyệt đến thư mục chứa các tập tin *.abm và *.tbm của Audition, chọn 1 file nhạc. Ngay lập tức chương trình sẽ phát lên bản nhạc được chọn cho bạn thưởng thức. Trong quá trình nghe, bạn có thể nhấn vào nút Stop để dừng lại hay nhấn vào Play để nghe.

Mẹo nhỏ:

Xem ảnh lớn

    Tuy nhiên, nếu máy bạn không cài đặt sẵn Audition thì bạn có thể ra các tiệm Internet để copy các tập tin nhạc trong thư mục cài đặt Audition (ví dụ: D:\Game\Audition\abm) vào USB để đem về nghe. Lưu ý: để khỏi phải tốn công copy các file nhạc về, rồi lại nghe không được thì các bạn hãy duyệt đến thư mục chứa các bản nhạc của Audition bằng Windows Explorer rồi nhấn chuột phải vào vùng trắng trong thư mục này, chọn Arrange Icons By > chọn Type.
 
Khi đó, chương trình sẽ lọc ra các tập tin có đuôi *.abm để hiện thị trước, bạn hãy dùng chuột kéo chọn toàn bộ các file có đuôi *.abm rồi chép vào USB. Tiếp tục, bạn đừng copy toàn bộ các tập tin *.tbm vào USB mà hãy dùng chương trình ABM Player nghe thử từng bài, thấy chương trình xem được bài nào thì bạn hãy copy bài đó vào USB (vì không phải tập tin *.tbm nào chương trình cũng mở được).
 
Như vậy, bạn sẽ dễ dàng thưởng thức được các bản nhạc của trò chơi trực tuyến Audition mà không cần một đường truyền Internet hay cài đặt trò chơi này.

Phạm Lý Thành