(XHTT)
Nếu đang có ý định xóa những hình ảnh, trạng thái nhạy cảm trên Facebook, thì Face Wash chính là ứng dụng bạn cần. Face Wash hoạt động trực tuyến, hoàn toàn miễn phí, không cần đăng ký tài khoản.

Ứng dụng Face Wash sẽ kết nối tới tài khoản Facebook của bạn, quét hồ sơ để tìm những hình ảnh, câu bình luận, trạng thái không phù hợp và trả lại một Profile "sạch sẽ", giúp gìn giữ thông tin mật, quyền riêng tư của bạn. Từ đó, hồ sơ Facebook sẽ được lọc kỹ một cách chuyên nghiệp.


Face Wash hoạt động dựa trên kho dữ liệu chứa danh sách các từ ngữ nhạy cảm. Sau khi được kích hoạt, ứng dụng sẽ liệt kê "sổ đen" và cho phép bạn xóa chúng. Tuy nhiên, Face Wash cũng có những hạn chế đó là chỉ quét hồ sơ trên cơ sở tìm kiếm ký tự, tức là chỉ có tác dụng với các hình ảnh có chú thích mà thôi. Nếu hình ảnh của bạn hoàn toàn vô hại, nhưng chú thích có chứa một số từ liên quan tới giới tính, có thể Face Wash cũng sẽ cho vào danh sách từ lóng. 

Tuy nhiên bạn có thể chủ động soạn ra một danh sách những từ khóa của riêng mình để tìm kiếm và xóa chúng. Vì thế, Face Wash vẫn là ứng dụng tuyệt vời bởi khả năng lọc câu chữ hiệu quả, đặc biệt với những Wall có nhiều kẻ xoi mói, luôn lục tìm trong Timeline để đào lên những trạng thái, bình luận, hình ảnh mà chủ Facebook có thể đã lãng quên.

Sau khi truy cập vào địa chỉ http://facewa.sh, bạn đợi một chút, hoặc nhấn Click Here để vào tính năng chính của ứng dụng. Sau đó, nhấn Sign In w/ Facebook để đăng nhập bằng tài khoản Facebook, rồi ứng dụng sẽ giúp bạn xóa sạch những gì không hay trên Timeline. Còn muốn lọc những status trên Twitter, bạn nhấn Sign In w/ Twitter.


Lưu ý: Bạn cần phải cận trọng khi sử dụng cách này, vì có thể ứng dụng sẽ xóa nhầm những status, hình ảnh yêu thích của bạn nếu nó có tồn tại những từ khóa trong danh sách cấm.
T.L