(XHTT)
Các hệ thống camera giám sát ngày càng thông minh hơn, được thiết kế thích nghi tốt môi trường CNTT-VT từ đơn giản đến phức tạp. Kết hợp với tính năng robot, những chiếc camera gắn micorophone “biết đi” sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả việc kết nối yêu thương tới người thân, gia đình, bạn bè, chỉ qua sóng Wi-Fi hay 3G.


Chắc hẳn trong số chúng ta, ai cũng từng có lần phải "xa nhà" trong một thời gian nào đó. Đặc biệt đối với những người đi làm xa nhà, hoặc những bạn sinh viên đang theo học ở một ngôi trường cách xa mái ấm gia đình, người thân. Có những đôi bạn vì điều kiện làm việc hay học tập mà phải xa cách nhau. Giờ đây, với giải pháp rô-bốt hội thoại và giám sát từ xa của Chuyên gia số Việt Nam, mọi cách xa dường như không còn khoảng cách nữa.

Hãy tưởng tượng, dù bạn đang theo học ở một thành phố xa xôi, bạn vẫn có thể biết tối nay gia đình ở quê đang ăn món ăn gì, người cha đang trồng cây gì ngoài vườn cũng như mẹ mình đã đi làm về chưa. Dù người ấy của bạn đang đi du học ở một nước bên châu Âu, hai bạn vẫn có thể trò chuyện với nhau mỗi tối và cùng nhau đi thăm quan một thắng cảnh ở nước đó. Tất cả chỉ cần một không gian có
phủ sóng Wi-Fi hoặc viễn thông 3G.


"Rô-bốt xa nhà" là một tập hợp các giải pháp di động giúp con người có thể quan sát và tương tác với thế giới xung quanh từ xa, từ bất kỳ đâu trên thế giới. Hệ thống bao gồm một hay nhiều rô-bốt được điều khiển qua mạng Internet, hoạt động độc lập trong nhà và được nối mạng dữ liệu qua sóng Wi-Fi và các loại sóng điều khiển radio. Rô-bốt có nhiều mô-đun lắp ghép phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, trong đó đặc biệt có một camera đóng vai trò "con mắt", một microphone đóng vai trò "giọng nói", bộ bánh xe áp dụng công nghệ bánh xe đa hướng, hoặc bánh xích khiến cho rô-bốt có thể di chuyển dễ dàng trên mọi loại địa hình.

Đặc biệt, vì được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam, giá thành của rô-bốt xa nhà rất phù hợp với túi tiền của người Việt, thậm chí phù hợp với giới sinh viên cũng như những người lao động, những người mà nhu cầu được gần gũi, kết nối với người thân là hơn bao giờ hết.

Giải pháp hệ thống giám sát hội thoại qua mạng Internet và không dây Rô-bốt xa nhà, tham gia đề cử trong khuôn khổ Best Mobile Product 2012 ở hạng mục Giải pháp di động - Mobile Solution...

Tham khảo lienhe@digiprovietnam.com  để biết thêm chi tiết.

Minh Hiền