(XHTT)

ImTOO Video Editor là một công cụ chỉnh sửa video đa chức năng bạn có thể làm mọi tác vụ chỉnh sữa các file video với chất lượng hình ảnh quá tuyệt hảo khi xuất ra (Output).

Cụ thể, bạn có thể nối  nhiều đoạn film video dạng AVI, MPEG thành một file mới, phân chia làm nhiều đoạn  hay hoà lẫn các đoạn cắt thành một đoạn video mới . ImTOO Video Editor hỗ trợ mọi dạng file video thông dụng nhất từ AVI, MPEG, WMV, MP4..

1) Nối file (video joiner), ImTOO Video Editor dễ dàng nối nhiều file với nhau cho đủ dạng file MPEG, WMV, MP4, DivX, MOV, 3GP, ASF..

2) Chia nhỏ file (Video splitter); có thể chỉnh sửa, cắt nhiều đoạn tuỳ ý cách tự động hay thủ công. Khi muốn làm tự động, bạn có thể thiết lập theo thời gian, kích thước hay chia trung bình.

3) Cắt file video (Video cutter), giúp cắt một hay nhiều đoạn từ file video gốc và hoà lẫn chúng với nhau thành một file hoàn toàn mới.

 Ba chức năng này hoàn toàn thoả mãn về mọi nhu cầu chỉnh sửa của bạn giúp có một film video hoàn hảo sẽ làm ra sau này.

 ImTOO Video Editor tương thích với nhiều dạng file video giúp hoàn tất công tác của bạn được nhanh nhất kèm với chất lượng cao nhất có thể được.

 Bạn có thể tải, dùng thử free  ImTOO Video Editor để mọi chỉnh sửa video trở nên nhanh và dễ dàng hơn bao giờ hết.
 
Xem ảnh lớn

II) Nét thật đặc biệt của phần mềm này:.

1)  Chế độ xem trước  có sẵn, được hỗ trợ hoàn toàn giúp xem  trước các file  video gốc và file được xuất ra sau này..

2)  Với chức năng nối video của phần mềm này,. bạn có thể thêm nhiều cùng  lúc quá nhiều dạng video khác nhau từ AVI, MPEG, 3GP, WMV và bạn sẽ có một file video được xuất từ 4 dạng file khác nhau,

3)  Khi nối các files video, bạn cũng có thể thiết lập lại cho kích thước video, frame, rate  để có  được hiệu quả tốt nhất.

4) Công cụ chỉnh sửa video này còn cho phép chỉnh lại kích thước cho file video xuất ra trong letterbox, pan scan hay toàn màn hình trong lúc  nối file với nhau,

5)  Chức năng chia nhỏ file giúp chia file video theo thủ công hay tự động. Nếu bạn muốn làm tự động thiết lập cắt theo thời gian, theo kích thước hay cắt thành những đoạn thật đều nhau.

6)  Với chức năng cắt video, bạn có thể thiết lập điểm khởi đầu và điểm cuối thật chính xác.

7)  Công cụ chình sửa này cũng cung cấp sẵn công cụ giải mã (encoding) ít ưu tiên hơn ở mặt hậu để bạn có thể chỉnh sửa với hiệu suất cao nhất.

8) Tác vụ sau khi xong (after done) giúp bạn sẽ không làm gì cả, hoặc tự động tắt máy, nghỉ chờ  hay tắt chương trình.

II) Trang chủ cấu hình đòi hỏi và tải về từ đâu: http://www.imtoo.com/video-editor.html

-  Giá 49.95USD  1 license, kích thước 9.22MB

 -  Chạy tốt trong  Windows XP, 2000, Vista 32 bit. CPU Intel 750Mhz, 256MB RAM hay hơn nữa và 50MB ổ cứng trống để cài.

  Link tải về  http://rapidshare.com/files/190923337/ImTOO_Video_Editor_v1.0.32.1128.zip

http://www.mediafire.com/?sharekey=abeb358b177d56ecd2db6fb9a8902bda

III)  Sử dụng phần mềm này ra sao:

Ở giao diện chính sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy chia ra 3 phần rõ rệt tuỳ theo nhu cầu người dùng: Join, Split, Cut. Ngay dưới đấy, có chỗ để chọn thay đổi skin (giao diện) và ngôn ngữ thể hiện, help, và mục register (đăng ký).

Muốn chọn nối, chia nhỏ hay cắt  file video đã có, bạn cứ việc click đôi vào từng phần chính, sẽ mở ra cửa sổ phụ cho riêng từng phần.

A) Ở phần Join: cửa sổ sẽ được chia làm hai: phần bên phải là preview giúp xem trước với các nút điều khiển và thành trượt nằm ngay dưới. Bên trái  là cửa sổ thể hiện  tên nhiều file video được  bạn thêm vào bằng mục File hay nút dấu cộng. Ngoài ra, còn  có một loạt chi tiết đầy đủ để biết về file video bạn chuyển đổi như là  resolution, resize, ,method, duration, type, path. Ở phần dưới cùng có format (dạng file video, resolution, frame rate, video bit rate) và destination (nơi xuất file cuối cùng ra), Dùng nút dầu nhiều chấm để thay đổi lại nơi lưu.

B) Chọn chia file( Split): cửa sổ thể hiện có nút chọn trên thanh trượt để bạn chọn nơi sẽ chia nhỏ. Bên phải có source và destination (nguồn và nơi xuất). bạn cũng có thể tuỳ chọn chọn chia nhỏ một cách tự động hay thủ công

C) Ở nơi cắt (Cut): cũng gần giống với Split  nhưng nguồn và nơi xuất để ở phía  dưới. Phần này hơi khác do có thêm nút phóng to, thu nhỏ nằm ngay dưới  ở thanh trượt để bạn xem kỹ đoạn video clip đang chiếu thử để chọn cắt khỏi sai.

 Lúc đầu tiên làm có thể chưa quen với các việc cắt, nối chia nhỏ, bạn nên xem kỹ phần help để làm các động tác này thật chính xác tránh làm hư file  .

 DrHoang