(XHTT)

Nhắc tới Google là nhắc đến những đổi mới trong công nghệ từ tìm kiếm, dịch thuật, quản lý website, văn phòng trực tuyến...Mới đây, Google lại xâm nhập vào lĩnh vực in ấn trực tuyến với công nghệ in ấn mới Google Cloud Print - Công nghệ in ấn "đám mây". Công nghệ in ấn mới này được tích hợp vào trình duyệt web Google Chrome. Theo đánh giá của các chuyên gia IT thì động thái tích hợp Google Cloud Print là một tác động mạnh để vực dậy trình duyệt web Google Chrome đang được Google đầu tư và mong đợi nhất hiện nay trước sự bành trướng của Firefox và Opera trên thị trường trình duyệt web.

Google Cloud Print được tích hợp vào Google Chrome OS 9.0.597.1, bạn có thể Download Google Chrome OS 9.0.597.1 và cài đặt trong môi trường Windows. Theo Google thì trong một thời gian ngắn tới Google Cloud Print sẽ tích hợp vào Chrome chạy trên nền Mac và Linux. Sau khi cài đặt trực tuyến Chrome từ Google thì mặc định chức năng Google Cloud Print sẽ xuất hiện trong trình duyệt này. Từđây, mỗi lần muốn in ấn bất cứ tài liệu gì, bạn đăng nhập bằng tài khoản google của mình, sau đó thực hiện lệnh in vào máy in Google Cloud Print,điều này cho phép bạn in tài liệu với bất kỳ máy in nào đang kết nối Internet.

Để tìm hiểu công nghệ in ấn "đám mây" thú vị Google Cloud Print của Google, chúng ta cùng thử cài đặt Google Chrome OS và thử tính năng này nhé:

Như đã nói ở trên, để có thể dùng chức năng Google Cloud Print bạn phải cài đặt Google Chrome (link download ở trên)

Để kết nối một máy in có sẵn trên máy tính này để in ấn với Google Cloud Print, bạn cần kích hoạt Google Cloud Print kết nối trong Chrome. Chức năng Cloud Google Print Connector hiện có sẵn cho Chrome chạy trên Windows XP, 7 và Vista, với Chrome chạy trên Mac và Linux, Google hỗ trợ chức năng này trong thời gian sớm nhất.


* Làm theo hướng dẫn để thiết lập Google Cloud Print (trên Website của Google) như sau:

Trên máy tính Windows kết nối với máy in của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng chìa khóa ốc ở góc trên bên phải của Google Chrome.

Chọn "Tùy chọn."


Nhấp vào "Under the Hood" tab. Di chuyển đến cuối phần Google Cloud Print và nhấp vào "Đăng nhập vào Google Cloud Print." (Sign in to Google Cloud Print)
Trong hộp thoại xuất hiện, hãy đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn để cho phép Google Cloud Print.
Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ thấy trang xác nhận:

Sau khi thiết lập Google Cloud Print bảng tùy chọn của bạn sẽ như thế này:

Bạn có thể trở về màn hình này bất kỳ lúc nào để quản lý hay vô hiệu hóa in của bạn cài đặt Google Cloud Print. Bạn cũng có thể in một trang kiểm tra để xác minh sự thành công.

Sau khi hoàn thành khai báo thì Google Cloud Print sẽ kết nối với máy in nội bộ của bạn thông qua tài khoản Googlecủa người dùng. Như vậy ở bất kỳ đâu, bạn có thể bấm Print tới máy in Google Cloud Print để có thể điều khiển máy inđể in ra giấy. Như vậy chỉ cần một trình duyệt web bạn có thể in ấn một tài liệu bất kỳ từ xa và điểm hay nhất của Google Cloud Print theo đánh giá của giới chuyên môn là bạn có thể kiểm soát những tài liệu đang in, đã in xong và thậm chí còn biết được máy in từ xa có hoạt động không thông qua Manage Print của Google Cloud Print trong Chrome.

Với những đổi mới này, Google một lần nữa chứng minh sự đổi mới của mình trên mọi lĩnh vực của thế giới tin học và đó chính là chìa khóa thành công của Google trong hiện tại và tương lai. 


Theo Vietnamprint