(XHTT)
Ngày nay, SMS được xem như là một phong trào của các bạn sử dụng di động. Mặc dù giá cưới của một tin nhắn của các dịch vụ chỉ vào khoảng từ 200-350 đồng/tin nhưng với nhu cầu tiết kiệm chi tiêu như hiện nay thì có thể nói một đồng cũng có giá.
 
Chính vì vậy giới trẻ hiện nay đã và đang có xu hướng tìm đến những dịch vụ nhắn tin miễn phí trên mạng. Đáp ứng nhu cầu này đã có rất nhiều dịch vụ SMS miễn phí đã ra đời tuy nhiên chúng có khá nhiều nhược.
 
 Do vậy tôi muốn giới thiệu các bạn một dịch vụ mới hay hơn cho phép mỗi ngày bạn có thể gửi đến 15 tin nhắn miễn phí đó là Chawt và được viết trên nền Web 2.0 nên rất mạnh mẽ và hỗ trợ tất cả các đầu số mới cũng như cũ của Viettel, Mobile và Vinaphone.
 
Xem ảnh lớn
 

Bước 1: Đăng ký tài khoản miễn phí trên CHAWT

Bạn truy cập vào trang web http://chawt.com, sau đó kéo thanh trượt xuống dưới và click chuột vào mục Don't I have account .....
 
Trang web đăng ký hiện ra bạn điền đầy đủ và chính xác các yêu cầu đưa ra, số phone phải chính xác vì nó sẽ gửi mã số kích hoạt đến máy bạn, hiện trang web hỗ trợ 13 quốc gia chủ yếu là Châu Á và rất may Việt Nam cũng có trong danh sách này (lưu ý: khi điền số điện thoại bạn phải bỏ chữ số 0 ban đầu, ví dụ 0987654321 thì điền là 987654321). Sau đó nhấn SUBMIT để chấp nhận.
 

Lập tức có một tin nhắn gửi mã số kích hoạt đến máy bạn, bạn điền mã số nhận được vào mục Activation Code để kích hoạt. Điền xong bạn chọn Submit, sau đó đăng nhập vào tài khoản vừa tạo.

Xem ảnh lớn
Bước 2: Gửi tin nhắn
 
Sau khi đăng nhập vào tài khoản bạn tiến hành gửi tin nhắn miễn phí:
 

+Mobile Number: điền mã số quốc gia vào ô đầu (Việt Nam là 84, các nước khác bạn tự tìm thêm), số điện thoại người nhận (bỏ số 0 đầu tiên).

+Messsage: điền nội dung tin nhắn (tối đa chỉ được phép 80 ký tự, nếu không phải là ký tự ASCII thì chỉ được 40 và không có dấu)

+Verification Sum: thực hiện một phép tính đơn giản của lớp 1, đúng thì bạn mới được gửi tin nhắn đi.
 
Sau đó nhấn SEND để bắt đầu gửi tin nhắn. Điểm đặc biệt của dịch vụ này so với các dịch vụ khác là khi người nhận tin nhắn nhận được sẽ hiện số điện thoại mà bạn đăng ký nên rất có ích cho họ biết được ai gửi tin cho mình mà không cần phải giới thiệu trước với tốc độ gửi tin rất nhanh. Có điều nó vấn chèn quảng cáo với dòng: gửi tin nhắn miễn phí@ và http://chawt.com. Nhưng thế là quá tốt rồi!.

 

Mẹo: bạn có thể đăng ký nhiều tài khoản để nhắn tin thêm được nhiều nhưng phải có nhiều số điện thoại đó nha.

NGỌC ANH