(XHTT)
Hiện nay có rất nhiều phần mềm phục hồi hệ thống sau những đợt càn quét của virus Autorun gây ra nhưng đa số chúng đều rất khó dùng , giao diện tương tác ngôn ngữ Tiếng Anh và đều là các chương trình trả phí sử dụng.
 
Vậy sao bạn không chọn chương trình FixAuto phiên bản 1.1.1 thuộc dạng “Made in VN” tạo ra.Với Fix Auto 1.1.1 hệ thống của bạn sẽ dễ dàng phòng tránh và sửa chữa các lỗi hệ thống do loại Virus Autorun này gâp ra.Ngoài ra , bạn có thể dễ dàng sửa chữa những lỗi hệ thống khác nhau với giao diện Tiếng Việt ,cách sắp xếp dễ nhìn và miễn phí. 
 
Xem ảnh lớn
 
Hướng Dẫn Sử Dụng:
 
1. Chức năng khóa. 

- Khóa không cho thực thi tệp tin Autorun.inf. Các loại virus autorun đều lợi dụng chức năng autoplay của window bằng việc tạo ra các tệp tin autorun.inf. Window sẽ đọc các tệp tin đó rồi đưa ra chương trình chạy thích hợp.
 
Với việc không cho thực thi tệp tin Autorun.inf, bạn không phải lo virus sẽ chạy khi nháy đúp vào các ổ cứng nội tại hay các ổ mạng, ổ cắm ngoài (Flash disk, v.v). Để đảm bảo triệt để nên kết hợp với chức năng Tắt Autoplay. 

- Tắt autoplay: Tắt chức năng tự động chạy các chương trình khi nhét đĩa CD nhạc, VCD, v.v, các thiết bị cắm ngoài có tệp tin autorun.inf 

- Chức năng dành cho USB: Cho phép máy tính chỉ đọc, hoặc toàn quyền đọc ghi dữ liệu có trong các thiết bị lưư trữ cắm qua cổng USB. Cho phép nhận hay không nhận các thiết bị lưu trữ cắm qua cổng USB. 
 
2. Chức năng sửa lỗi. 

- Sửa lỗi Folder Options: Nếu bạn bị virus làm ẩn thư mục, tệp tin, hay mất cả chức năng Folder Options không thể chỉnh được. => Chức năng này sẽ khắc phục lỗi đó. 

- Sửa lỗi không gọi được chương trình Task manager của window. 
- Sửa lỗi không gọi được chương trình Regedit để sửa Registry. 
- Sửa lỗi của IE bao gồm: không chỉnh được Home Page, chỉnh thanh tiêu đề, trang tìm kiếm. 
- Sửa lỗi không gọi được chương trình MSConfig của Window. 
- Sửa lỗi mất Nút Run, hay không gọi được chương trình Run của Window. 
- Sửa lỗi khi vào một số trang web nhất định thì đều bị chuyển sang một trang web khác. 
- Sửa lỗi không thể đăng nhập vào máy (lỗi logon). Lưu ý chức năng chỉ có thể phát huy tác dụng khi bạn chạy nó trong window. Tốt nhất nên chạy nó sau khi bạn đã quét xong virus. 

- Có một vài lỗi mà tác giả chưa phân loại nên đã để vào mục “ Sửa những lỗi hệ thống chưa phân loại ” . Sau đây là các phần sửa lỗi: 

+ Không truy cập được Control Panel 
+ Mất Properties của My Computer 
+ Không tìm kiếm được. 
+ Mất trang chỉnh Screem save trong Properties của My Computer 
+ Mất trang chỉnh Display settings trong Properties của My Computer 
+ Sửa lỗi, Nếu máy tính có trong môi trường mạng sẽ không thể áp Group Policy cho máy tính bị nhiễm Virus. 
+ Sửa lỗi không cài được phần mềm với đuôi .msi (các quản trị viên thường dùng các chương trình có đuôi .msi để cài các phần mềm từ xa thông qua Group policy) 
+ Sửa lỗi không dùng được lệnh CMD. 
+ Sửa lỗi system restore 
- Nếu sau khi bạn sửa lỗi mà không được thì hãy dùng tính năng “ Tinh Chỉnh ”. Với tính năng này máy tính sẽ tự khởi động lại vào chạy ngay sau khi bạn đăng nhập vào máy với quyền quản lý của mày tính đó (quyền administrator). Và mình này đã kiểm tra thử một số loại virus ( không nhiều lắm, chỉ là những con hay gặp thôi) thì chương trình sẽ chạy trước khi những con virus đó được nạp vào máy lúc khởi động. Do đó, chúng ta có thể dễ dàng diệt chúng bằng các phần mềm sẵn có trong máy như BKAV, Symantec Corporation, Nod32. Hoặc chạy các tools có sẵn của window để kiểm tra: msconfig, task manager, Explorer v.v. (những tool này đều lằm trong phần “Ứng dụng riêng” 
 
3. Phần Ứng dụng riêng:
 
Phần này được mô tả gần giống với chức năng của MsConfig gồm quản lý các chương trình khởi động cùng máy vi tính. 
 
Xem ảnh lớn

Lưu ý : Ở lần đầu tiên khi chạy, chương trình có thể sẽ không hiển thị Font nên nếu bạn gặp trường hợp này thì hãy làm từng bước như sau

Đầu tiên, bạn hãy kích hoạt chương trình lên. Sau, bạn vào Tab CauHinh và chọn dòng thứ hai tức ngôn ngữ “VietNam” như hình bên.
 
Xem ảnh lớn
 

Với những ưu điểm và các đặc tính nổi bật trên , Fix Auto version 1.1.1 xứng đáng để chúng ta tin dùng bạn nhỉ !

Các bạn có thể tải tại http://www.mediafire.com/?sztyrlvw3xmhay http://www.rapidspread.com/file.jsp?id=ofuqpjuhro 

Tác giả chương trình này là bạn Trình Đức Thắng vậy nên mọi ý kiến thắc mắc hay đóng góp xin gửi vào họp thư fix63@gmail.comhoặc góp ý tại Blog http://tdtfix.blogspot.comđể chương trình được ngày càng hoàn thiện hơn trong các phiên bản kế tiếp sắp ra mắt. 

Dương Anh Thiện