(XHTT)
Điều mà người dùng iOS luông mong đợi đó là làm sao để dễ dàng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị di động với hệ thống máy tính của họ. Với iOS 5, thì ước muốn này cuối cùng cũng thành sự thật thông qua dịch vụ iCloud được hỗ trợ trên hệ điều hành này. Nhưng nếu bạn đang sử dụng một phiên bản iOS cũ hơn hoặc một thiết bị hiện không hỗ trợ iOS 5 thì sao? Khi đó hãy nhờ sự trợ giúp của SimpleDrop, đó là một ứng dụng tuyệt vời cho phép bạn gửi và nhận dữ liệu(bao gồm: nhạc, video, hình ảnh, tài liệu…) đến/ từ máy tính PC trên cùng một mạng Wifi.
 
 
Không những thế, SimpleDrop thậm chí còn thừa nhận các khả năng như: đồng bộ dữ liệu giữa máy tính và các thiết bị Android; stream nhạc/video từ một thiết bị khác; đồng bộ trực tiếp giữa Android và iOS.
   


 
 
Cũng giống như iTunes hay một số ứng dụng khác, trước hết bạn cần phải đăng ký một tài khoản khi muốn sử dụng nó. Các bước đăng ký có thể được thực hiện từ máy tính hoặc từ bên trong ứng dụng đang khởi chạy, chương trình còn  yêu cầu bạn phải nhập số điện thoại của mình, nhưng nếu không muốn làm điều này thì chỉ cần nhập một số điện thoại giả với số 0 đầu tiên.
 
 
 
Tất nhiên là việc cài đặt ứng dụng phải được thực hiện trên cả 2 thiết bị cần đồng bộ và khởi động đồng thời và phải chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập với cùng một tài khoản đã đăng ký. 
 
 
 
Sau khi cài đặt và kết nối thành công, hãy nhấp vào biểu tượng của máy tính trên màn hình chính của thiết bị di động của bạn, một trình đơn sẽ xuất hiện ở đó liệt kê tất cả các kiểu dữ liệu có thể chuyển hoặc nhận thông qua ứng dụng này như nhạc, video, tài liệu, hình ảnh... Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về chuyện sắp xếp từng mục theo hạng loại, vì SimpleDrop sẽ tự sắp xếp mọi thứ bởi chính nó. Bạn chỉ cần kéo một mục vào trong cửa sổ quản lý dữ liệu của máy tính, nó sẽ tự động chuyển vào một thư mục phù hợp.
 
 
 

  
Đối với thiết bị iOS, tất cả các dữ liệu được hỗ trợ sẽ được lấy ra từ thiết bị một cách tự động và hiển thị dưới các hạng loại tương ứng. SimpleDrop không chỉ đồng bộ dữ liệu giữa điện thoại và máy tính, mà còn có thể truyền dữ liệu giữa 2 thiết bị di động chạy iOS và Android. Để thực hiện, bạn chỉ cần chọn dữ liệu cần chuyển rồi nhấn biểu tượng mũi tên nằm giữa màn hình đang khởi chạy SimpleDrop. 
 
 
Một tính năng khá hấp dẫn của SimpleDrop là người dùng có thể truy cập vào iTunes Wireless Sync để Stream dữ liệu từ bất kỳ một thiết bị nào trong cùng một kết nối. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng một iPhone hoặc iPod Touch để nghe nhạc được lưu trữ trên máy tính của mình.
 

SimpleDrop bao gồm 3 phiên bản tương ứng như sau:
 

Phiên bản dành cho Windows: http://www.simpledrop.net/drop/sub_simple_en.html
Phiên bản dành cho iOS: http://itunes.apple.com/us/app/simpledrop/id432849533?mt=8
Phiên bản dành cho Android: https://market.android.com/details?id=com.skt.simpledrop 

 
NGỌC ÂN (theo addictivetips)