Phá sản, hãng khai thác bitcoin Mỹ nợ gần 7 triệu USD

15:17, Thứ Năm, 22/11/2018 (GMT+7)
#

Theo CoinDesk đưa tin, hãng khai thác bitcoin có trụ sở tại Mỹ là Giga Watt vừa nộp đơn xin phá sản đầu tuần này. Công ty cho biết, hiện còn nợ 20 chủ nợ không đảm bảo gần 7 triệu USD.

Giga Watt được sáng lập bởi nhà khai thác bitcoin Dave Carlson. Theo kế hoạch cho phép các nhà đầu tư mua cổ phần trong dịch vụ doanh nghiệp, Giga Watt tổ chức gọi vốn cho dự án tiền mã hóa (ICO) vào tháng 5/2017, được khoảng 22 triệu USD giá trị tiền mã hóa ở thời điểm đó. Tuy nhiên, vào tháng 1 năm nay, nhóm đầu tư đã kiện Giga Watt với cáo buộc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký.

Nguyên đơn muốn lấy lại vốn đầu tư vì doanh nghiệp không đáp ứng thời hạn xây dựng và không giữ lời hứa hoàn trả các khoản tiền được đóng góp.

Mới đây Giga Watt đã nộp đơn xin phá sản lên tòa án ở Quận Đông Washington với khoản nợ gần 7 triệu USD. Theo tài liệu nộp lên tòa án. Giga Watt có tài sản ước tính chưa đến 50.000 USD, trong khi nợ thì từ 10-50 triệu USD.

Các chủ nợ của Giga Watt bao gồm nhiều nhà cung ứng tiện ích tại vùng công ty đặt trụ sở và hãng cung cấp điện Neppel Electric. Hai bên còn lần lượt 310.000 USD và nửa triệu USD chưa đòi được từ Giga Watt.

Tuệ Minh (Theo CNN)

.
.
.

.
.
.