iPhone XS và iPhone XS Max được bao nhiêu người dùng đón nhận?

16:49, Thứ Ba, 02/10/2018 (GMT+7)
#

Apple đã phát hành bộ 03 iPhone 2018 ra thị trường gồm iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR, thì 02 trong số 03 thiết bị bị chỉ trích khá nặng nề về giá, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không trở thành những thiết bị được mong chờ nhất năm.

Với những khách hàng đang sở hữu sản phẩm của Apple, iPhone XS và iPhone XS Max là những thiết bị mà họ mong muốn được sở hữu nhất, mặc dù hiện tại hiệu suất bán hàng của bộ đôi iPhone này đang khiến Apple có đôi chút thất vọng, vì không gây sốt như các phiên bản tiền nhiệm.

Theo một khảo sát của hãng Piper Jaffray tại Mỹ cho thấy, có chưa đầy 39% người dùng iPhone muốn nâng cấp lên phiên bản XS hoặc XS Mas. Số người tham gia trả lời khảo sát là 700 người, đây là những người hiện đang sở hữu ít nhất 01 phiên bản iPhone tiền nhiệm và họ cho biết muốn nâng cấp lên iPhone mới trong năm nay. Khoảng 39% người tham gia phỏng vấn cho rằng sẽ chọn iPhone XS hoặc XS Max, 61% còn lại thì nghiêng về iPhone XR hoặc iPhone 7, iPhone 8.

iPhone XR

Tuy nhiên, khảo sát của hãng Piper Jaffray lại không bao gồm iPhone XR – phiên bản iPhone có giá cả phải chăng nhất ra mắt trong năm nay. iPhone XR sẽ được bán vào cuối tháng này và với giá khởi điểm 749 USD (khoảng 17,2 triệu đồng) , dự kiến ​​sẽ chiếm hơn 50% doanh thu của iPhone mới.

Trong khi, iPhone XS và iPhone XS Max thu hút sự quan tâm của một lượng lớn khách hàng vì họ tin rằng Apple đã tạo ra một siêu phẩm thực sự, nhưng Apple vẫn phải trông chờ vào doanh thu mà iPhone XR mang lại.Apple sẽ chính thức nhận đặt hàng iPhone XR từ ngày 19/10 tới đây và giao hàng 01 tuần sau đó là vào ngày 26/10. Apple vẫn kỳ vọng khách hàng sẽ quan tâm đến 02 iPhone cao cấp mới, vì chúng là những cỗ máy kiếm lợi nhuận khổng lồ về cho hãng với chỉ số giá trung bình tăng cao.

Cấu hình của bộ 03 iPhone 2018
Cấu hình của bộ 03 iPhone 2018

Những ngày đầu khi iPhone XS và XS Max được Apple mở bán chính thức tại Hong Kong, Singapore hay Mỹ, thị trường xách tay của iPhone mới tại Việt Nam diễn ra khá sôi nổi và có sự biến động về các nguồn hàng. Chiếc iPhone XS Max bản 512 GB đầu tiên về nước được chào bán với mức giá 79 triệu đồng. Nhưng chỉ 01 tuần sau đó, mẫu iPhone 2 SIM này lại được chào bán ở Hà Nội cho phiên bản 64 GB là 38,4 triệu đồng. Tuy nhiên, trước những phiền toái mà người dùng gặp phải, hiện như máy có tình trạng sóng yếu, chưa kể khi gọi điện, model này tự ngắt kết nối mạng trong khoảng 10 giây cùng những phức tạp trong việc không hiển thị loại SIM khi được nhận tin nhắn hay cuộc gọi đến, hiện iPhone XS Max đã giảm giá mạnh.

Hiện tại, giá của iPhone XS Max 2 SIM vật lý đã được điều chỉnh và giảm còn 31,4 đến 46,2 triệu đồng cho các bản 64 đến 512 GB, thấp hơn 2-3 triệu đồng. Cũng có thể hiện nay nguồn hàng xách tay từ Mỹ khá dồi dào, nên khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

 

Hoàng Thanh 

 

.
.
.

.
.
.