Năm thứ 5 liên tiếp CTIN vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam

08:41, Thứ Sáu, 28/09/2018 (GMT+7)
#

(XHTT) - Công ty Cổ phần Viễn thông - Tin học Bưu điện (CTIN) vừa vinh dự được đón nhận danh hiệu này.

Tại buổi lễ vinh danh và trao Chứng nhận 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018 vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Lễ vinh danh và trao Chứng nhận “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018" (Vietnam’s 50 Leading IT Companies 2018) được bắt đầu chuẩn bị từ tháng 6/2018, qua các vòng sơ tuyển, thẩm định thực tế tại các doanh nghiệp, tới vòng chung tuyển VINASA đã lựa chọn được 50 doanh nghiệp hàng đầu trong 3 nhóm lĩnh vực: BPO, IT Outsourcing và KPO; Phần mềm, Giải pháp và Dịch vụ CNTT; Nội dung số, Ứng dụng và Giải pháp cho Mobile.

Ông Tô Hoài Văn, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc CTIN đón nhận Chứng nhận Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018 tại buổi lễ)
Ông Tô Hoài Văn, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc CTIN đón nhận Chứng nhận Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018 tại buổi lễ)


Ngoài các tiêu chí truyền thống về nhân lực, thị trường và khách hàng, công nghệ và sản phẩm, tăng trưởng..., chương trình bình chọn năm nay còn tập trung tìm kiếm các "điểm sáng" là những doanh nghiệp tiêu biểu về năng lực công nghệ 4.0, thông qua các sản phẩm, giải pháp sử dụng các công nghệ mới như AI, IoT, Big Data, Blockchain... để giải quyết những bài toán đang tồn tại trong xã hội.

CTIN đã vượt qua các vòng thẩm định, đánh giá, bình chọn và tiếp tục khẳng định vị thế khi liên tiếp 5 năm liền nằm trong Top những doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam, cụ thể là trong lĩnh vực Phần mềm, Giải pháp và Dịch vụ CNTT.

Được biết, năm 2017 vừa qua thì Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam có doanh thu đạt 374.433 tỷ đồng (16,69 tỷ USD), chiếm 35,5% doanh thu toàn ngành phần mềm, nội dung số và dịch vụ CNTT; có tổng số nhân lực là 92.795 người, chiếm 22,9% nhân lực toàn ngành.

Riêng CTIN, tính đến hết năm 2017 đã có vốn chủ sở hữu lên đến 594 tỷ đồng, doanh thu trên 3.100 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 208 tỷ đồng. Mảng dịch vụ kỹ thuật của CTIN đạt doanh thu khoảng 150 tỷ đồng/năm, trong khi đó mảng kinh doanh giải pháp và hàng hóa thiết bị đạt xấp xỉ 3.000 tỷ đồng/năm.

Đại diện lãnh đạo CTIN cho biết, giai đoạn 2017-2020 đơn vị này sẽ đầu tư mạnh vào nâng cao trình độ cốt lõi về kỹ thuật cũng như các công nghệ mới như IoT, AI, bảo mật, Data Governance; đưa hàm lượng giá trị của Công ty đóng góp trong các dự án ngày càng cao; xây dựng đối tác chiến lược với các hãng công nghệ lớn trên thế giới nhằm tiếp nhận chuyển giao công nghệ và trở thành một trong những Công ty số 1 tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực tích hợp hệ thống, vận hành và cho thuê hạ tầng trong ngành viễn thông và tin học; phấn đấu nằm trong Top 3 Công ty cung cấp các dịch vụ số dựa trên nền tảng về trung gian thanh toán hàng đầu Việt Nam.

 

Chí Bằng

 

 

.
Tags: CNTTCTIN
.
.
.

.
.
.