Thêm một ứng dụng gọi xe miễn phí ra mắt thị trường Việt

09:03, Thứ Tư, 13/06/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Sau 3 năm xây dựng và phát triển, FastGo - Ứng dụng gọi xe của Công ty FastGo Việt Nam trực thuộc tập đoàn NextTech chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Ứng dụng công nghệ mới cùng với hệ sinh thái đa dạng như thương mại điện tử, thanh toán và dịch vụ hậu cần của NextTech, FastGo được cho là sẽ đem lại những trải nghiệm mới cho khách hàng có nhu cầu di chuyển thường xuyên. Bên cạnh đó, Fastgo còn mạng lại cho tài xế cơ hội việc làm, thu nhập tốt cùng với những chương trình phúc lợi đặc biệt dành cho đối tác.

Cụ thể, FastGo là ứng dụng gọi xe duy nhất bảo vệ khách hàng trên mỗi chuyến đi bằng bảo hiểm Fast Protection với nhiều lợi ích (giá trị lên đến 200 triệu đồng) để khách hàng yên tâm trên mọi hành trình cùng lái xe của Fastgo. Đối với tài xế, FastGo không thu phí chiết khấu đối với tài xế lái xe theo tỷ lệ % mà chỉ thu phí dịch vụ tối đa không quá 30,000đ/ngày.

Cũng tại buổi lễ ra mắt ứng dụng, các đối tác chiến lược của FastGo trong các lĩnh vực thanh toán điện tử - MasterCard, dịch vụ bảo hiểm - PTI và dịch vụ vận tải - Open99 Taxi đã cùng nhau thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trở thành những đối tác chiến lược, mang đến dịch vụ toàn diện cho khách hàng và đối tác lái xe của FastGo trong tương lai.

Hiện tại FastGo có 03 dịch vụ cốt lõi là: Fast Car - dịch vụ xe 4 bánh dành cho tài xế cá nhân có nhu cầu gia tăng thu nhập; Fast Taxi - dịch vụ liên kết với các hãng taxi để cung cấp giải pháp gọi xe trên ứng dụng FastGo, Fast Luxury - dịch vụ xe hơi sang trọng. Theo kế hoạch, FastGo sẽ ra mắt tại thị trường Hà Nội trong tháng 6, tiếp tục mở rộng tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 7 và các tỉnh thành phố lớn trong năm 2018. Ứng dụng gọi xe FastGo đã có thể tải về tại App Store và Google Store.

FastGo tham gia thị trường Việt Nam trong bối cảnh Grab vừa thâu tóm Uber và trở thành độc quyền trên thị trường taxi công nghệ. Điều  này mở ra cơ hội cho tân binh này nhưng dự báo Fastgo cũng sẽ gặp nhiều thách thức khi phải cạnh tranhh với một đối thủ có tên tuổi và có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường ứng dụng gọi xe như Grab.

Trên khía cạnh người dùng, khi có thêm nhà cung cấp dịch vụ, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường đang độc quyền, quyền lợi người dùng sẽ được đảm bảo hơn.

Tất nhiên, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào việc tân binh Fastgo đủ sức đóng vai trò của kẻ "thách thức" của thị trường hay không?

 

P.V

.
.

.
.
.