Petrolimex chính thức phát hành hóa đơn điện tử VNPT Invoice trên toàn hệ thống

14:40, Chủ Nhật, 01/04/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Từ ngày 01/04/2018, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử thay thế cho việc phát hành hóa đơn giấy thông thường trên toàn hệ thống các cửa hàng Xăng dầu, các Công ty Xăng dầu trong toàn quốc. VNPT là đơn vị cung cấp giải pháp Hóa đơn điện tử và đồng hành triển khai giải pháp này cho Tập đoàn Petrolimex.

Trước đó, ngày 01/01/2018, Petrolimex đã chính thức phát hành hóa đơn điện tử thay thế cho việc phát hành hóa đơn giấy và giai đoạn đầu đã triển khai tại Công ty Mẹ Tập đoàn và Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình. Từ đó đến nay, VNPT và Petrolimex đã hoàn thành tích hợp Hóa đơn điện tử trên các hệ thống quản trị của Petrolimex, tập huấn và hỗ trợ vận hành giải pháp Hóa đơn điện tử tại các công ty xăng dầu trong toàn quốc.

Tại Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình, sau khi áp dụng Hóa đơn điện tử được 3 tháng, khách hàng của đơn vị chủ yếu là các hãng vận tải, hãng taxi, doanh nghiệp ký hợp đồng cấp lẻ đánh giá việc sử dụng hóa đơn điện tử khá thuận lợi và an toàn. Bà Lê Thị Gấm – Kế toán công ty Xuất nhập khẩu Đông Dương cho biết, sau khi sử dụng Hóa đơn điện tử trong thanh toán dịch vụ xăng dầu nhận thấy tiết kiệm được thời gian đi lại để lấy hóa đơn, giảm rủi ro rách hay mất hóa đơn, tiện lợi trong khâu lưu trữ hóa đơn.

Ước tính, Petrolimex sẽ phát hành 17 triệu hóa đơn/năm và sau khi sử dụng hoá đơn điện tử sẽ tiết kiệm khoảng 2 tỷ đồng/năm chi phí phát hành hóa đơn. Số tiền chi phí tiết kiệm được còn tăng lên đáng kể khi sử dụng hóa đơn điện tử trong công tác lưu trữ và phát hành hóa đơn.

Từ ngày 01/04/2018, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử thay thế cho việc phát hành hóa đơn giấy thông thường trên toàn hệ thống các cửa hàng Xăng dầu, các Công ty Xăng dầu trong toàn quốc.
Từ ngày 01/04/2018, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử thay thế cho việc phát hành hóa đơn giấy thông thường trên toàn hệ thống các cửa hàng Xăng dầu, các Công ty Xăng dầu trong toàn quốc.

Một số ưu điểm nổi bật của  giải pháp Hóa đơn điện tử của VNPT:

Hiện Hóa đơn điện tử đã được VNPT (VNPT- Invoice) triển khai rộng khắp trên cả nước và có giá trị ngang với hóa đơn giấy. Hóa đơn điện tử đã được Bộ Tài chính, Tổng cục thuế chấp nhận và được quy định tại Thông tư 32/2091/TT-BTC và Thông tư số 64/2013/TT- BTC 15/05/2013. VNPT-Invoice phù hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, nhất là các doanh nghiệp có quy mô phát hành chứng từ, hoá đơn hàng năm với số lượng lớn và thường xuyên như viễn thông, điện, nước, xăng dầu, ngân hàng, tín dụng, truyền hình, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng hóa...

VNPT-Invoice sẽ giúp giảm 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hoá đơn. Khách hàng ngay lập tức có thể nhận được hoá đơn để hoàn tất các thủ tục thanh toán qua email hoặc tải trực tiếp từ hệ thống máy chủ của doanh nghiệp hay cơ quan thuế. Hóa đơn điện tử được lưu trữ vĩnh viễn và tra cứu tức thì trên nhiều hệ thống máy chủ dự phòng khác nhau. Đặc biệt, dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống đặt tại Trung tâm dữ liệu của VNPT  - nhà cung cấp IDC lớn nhất Việt Nam đạt tiêu chuẩn IDC Tier Uptime 3 hiện đại nhất.

Hóa đơn điện tử của VNPT là giải pháp công nghệ hoàn chỉnh, đồng bộ, an toàn và tốt nhất, đáp ứng chính xác nhất những nhu cầu của khách hàng. Việc áp dụng HĐĐT sẽ góp phần giảm thiểu các thủ tục giấy tờ, hành chính, tạo thuận lợi cho người tiêu dùng, giảm thiểu được các chi phí liên quan. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý Nhà nước cũng sẽ thuận tiện trong việc tra cứu thông tin để kiểm soát. Đây là một chương trình mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng, Nhà nước và doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tại website http://hoadondientu-vnpt.vn; hotline: 18001260.

P.V

.
.
.

.
.
.