Google chuẩn bị trình làng smartphone Pixel tầm trung

04:42, Thứ Ba, 03/04/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Ấn Độ là một trong những thị trường trọng điểm của Google và công ty này đã phần lớn cố gắng đảm bảo rằng, các sản phẩm của họ sẽ xuất khẩu sang đất nước này như một làn sóng đầu tiên của họ.

Ngay cả Android Go – sáng kiến của Google để tạo ra một phiên bản rút gọn của Android dành cho các smartphone bình dân cấu hình thấp, và Ấn Độ là thị trường trọng điểm của dòng sản phẩm này. Để cạnh tranh với các đối thủ như Amazon, Apple, Samsung và mở rộng danh mục đầu tư ở nước này, Google đang có kế hoạch giới thiệu thêm một số sản phẩm tiêu dùng bao gồm các bộ loa thông minh Google Home và smartphone Pixel tầm trung…

Theo báo cáo của Economic Times, bốn nhà quản lý cao cấp của ngành công nghiệp này, Google đang có kế hoạch tung ra các sản phẩm loa thông minh, máy tính xách tay Pixelbook, sản phẩm tự động hóa gia đình thông minh và một điện thoại thông minh tầm trung được thiết kế cho các thị trường như Ấn Độ. Ngoài ra, người khổng lồ công nghệ đang có kế hoạch mở rộng phân phối vào thương mại nói chung và tăng chi tiêu cho tiếp thị tương tự như cách Apple và Samsung đã làm ở Ấn Độ.

“Google rất quan tâm tới việc mở rộng kinh doanh sản phẩm tiêu dùng tại Ấn Độ với sự xuất hiện của Internet 4G giá rẻ do Reliance Jio và các nhà khai thác khác mà nó nói sẽ giúp đạt được tiềm năng tối đa của những sản phẩm này”, một nhà bán lẻ hàng đầu tại Ấn Độ cho biết.

Về kế hoạch của Google nhằm giới thiệu dòng loa thông minh, công ty có kế hoạch thực hiện điều đó vào cuối tháng này và các bộ loa bao gồm cả Google Home và Home Mini - sẽ cạnh tranh với các bộ loa thông minh của Amazon là Amazon Echo và Echo Dot - cả hai đều được phát hành ở Ấn Độ chỉ cách đây vài tháng. Các bộ loa thông minh của Google trang bị trợ lý ảo Assistant và Google cho biết chúng hỗ trợ cả tiếng Hindi và 10 ngôn ngữ địa phương khác của quốc gia này. Về giá cả cũng là điều đáng quan tâm. Google dự kiến Google Home có giá 154USD còn Home Mini có giá bán lẻ 69USD. Mức giá này tương tự như giá của Amazon Echo và Echo Dot. Điều này có nghĩa là phân khúc loa thông minh ở Ấn Độ sẽ trở nên thú vị hơn.

Thật thú vị, Google cũng đang có kế hoạch tung ra thị trường smartphone Pixel tầm trung, đây là lần đầu tiên chúng ta nghe nói về một chiếc smartphone đang còn nằm trong kế hoạch. Điện thoại sắp ra mắt được phát triển cho các thị trường nhạy cảm về giá như Ấn Độ và có thể phát hành trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8.

Tất nhiên, Google vẫn sẽ tập trung vào dòng Pixel hàng đầu tiếp theo sẽ công bố và cuối năm nay.

Pixelbook là chiếc Chromebook cao cấp giá 1000 đô la được công bố lần đầu tiên vào tháng 10 năm ngoái và được xem là đối thủ cạnh tranh đầu tiên từ Google để đấu lại MacBook của Apple và máy tính xách tay Surface của Microsoft. Lãnh đạo Google khẳng định rằng, Pixelbook cùng với các sản phẩm nhà thông minh như chuông cửa, camera, hệ thống báo động và máy dò khói của thương hiệu Nest và Google WiFi sẽ được đưa ra thị trường Ấn Độ trong vòng 1 năm tới.

Được biết, Google không có kế hoạch mở các cửa hàng độc quyền của riêng họ tại quốc gia này. Tuy nhiên, họ chắc chắn sẽ phải mở rộng sự hiện diện của họ vì hầu hết các sản phẩm sắp tới đều đòi hỏi phải có trải nghiệm của người dùng.

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.
.
.

.
.
.