Iran cắt internet và mạng xã hội

15:31, Thứ Ba, 02/01/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Chính quyền Iran đã hạn chế việc tiếp cận các công cụ truyền thông xã hội phổ biến như Twitter, Instagram, Telegram và cắt hoàn toàn kết nối internet tại một số nơi do biểu tình bạo lực gia tăng.

Theo thông tin từ CNN,  Bộ trưởng Nội vụ Iran nói rằng các mạng xã hội đang "gây ra bạo lực và sợ hãi". Đó là lý do mà họ chọn cách hạn chế người dùng vào các mạng xã hội khi tình hình biểu tình bạo lực xảy ra. Trước đó, Telegram đã phối hợp với Chính phủ nước này xóa bỏ các bài đăng kêu gọi tấn công bạo lực với chính quyền.

Bên cạnh các phương tiện truyền thông xã hội, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Irann cũng đã chặn truy cập internet tại một số thành phố - nhưng nơi tập trung đông các cuộc biểu tình.

Cho tới thời điểm hiện tại, các cuộc biểu tình vẫn tiếp tục bùng nổ tại rất nhiều các thành phố của Iran. Người dân tụ tập xuống đường biểu tình để phản đối chính phủ về tình trạng nghèo đói và thất nghiệp trong xã hội. Cho tới thời điểm hiện tại, đã có 12 người thiệt mạng.

Đây là những cuộc biểu tình lớn nhất trong nước kể từ Cuộc Cách mạng Xanh năm 2009, trong đó các phương tiện truyền thông xã hội bao gồm Twitter được coi là đóng vai trò không nhỏ trong việc kết nối, thông tin giữa những người biểu tình.

Hoàng Vũ (theo Fortune)

.
.
.

.
.
.