iPhone của Apple là sản phẩm bán chạy nhất năm 2017

13:07, Thứ Bảy, 30/12/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Thông tin này có vẻ không gây ngạc nhiên cho nhiều người, nhưng mới đây tờ USA Today đã tổng hợp 1 biểu đồ gồm 05 sản phẩm bán chạy nhất năm 2017, trong đó iPhone của Apple là sản phẩm được bán ra với số lượng lớn nhất khoảng 223 triệu đơn vị trên thị trường toàn cầu.

Theo các nhà phân tích, biểu đồ cho thấy Apple lại một lần nữa chiếm lĩnh thị trường với 223 triệu chiếc iPhone bán được trong năm 2017, so với 211 triệu iPhone đã bán trong năm trước. Cùng với đó, Apple cũng đứng ở vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng với hơn 20 triệu thiết bị Apple Watch được bán năm 2017.

Ở vị trí thứ hai là Samsung, với số lượng smartphone gồm Galaxy S8 và Galaxy Note 8 được bán ra khoảng 33 triệu chiếc trong năm 2017. Không hiểu động cơ của các nhà phần tích là gì, nhưng có thể nhiều người cho rằng như thế là không công bằng với Samsung, vì doanh thu iPhone của Apple bao gồm nhiều hơn 02 mô hình.

Doanh thu iPhone của Apple trong năm 2018 còn lớn hơn nữa

Cũng theo nhà phân tích của USA Today, Apple sẽ có "một năm 2018 thậm chí còn bội thu hơn nữa", vì có tin đồn rằng công ty của Cupertino sẽ công bố mô hình iPhone SE mới vào mùa Xuân này và tiếp theo là những chiếc iPhone 9 mới vào mùa Thu tới đây. Dự kiến số lượng iPhone bán ra đạt khoảng 350 triệu chiếc vào năm tới.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng cho, rằng để tăng doanh số bán hàng vào năm 2018, Apple sẽ hạ giá bất kỳ mẫu iPhone nào không có màn hình hiển thị tràn cạnh (tức là viền bezel thu nhỏ một cách tối đa), điều này cũng không gây bất ngờ cho nhiều người vì hàng  năm Apple thường giảm giá các mô hình cũ hơn.

Samsung có một danh mục lớn các smartphon chạy hệ điều hành Android, hiện đang chiếm lĩnh thị trường, và bán nhiều đơn vị hơn. Năm 2017, Google dựa trên hệ điều hành di động Linux Android sở hữu 85% thị phần và IOS của Apple chỉ có 15% thị phần.

5 sản phẩm bán chạy nhất năm 2017 do USA TODAY công bố ngày hôm nay cũng bao gồm các loa kết nối Echo Dot của Amazon ở vị trí thứ ba với 24 triệu chiếc được bán trong năm nay, cùng với đó là bộ điều khiển trò chơi video của Nintendo Switch đứng ở vị trí thứ năm, với 15 triệu bản được bán.

 

Hoàng Thanh

.
.
.

.
.
.