Google tuyển dụng các cựu kỹ sư của Apple nhằm thiết kế chip riêng

08:11, Thứ Hai, 25/12/2017 (GMT+7)

(XHTT) – “Gã khổng lồ tìm kiếm” Google đang tuyển và sử dụng các cựu kỹ sư đầu ngành đến từ Apple để thúc đẩy tham vọng thiết kế chip riêng cho hãng, theo Neowin.

Google đang tuyển dụng các cựu kỹ sư của Apple nhằm thiết kế chip riêng cho mình.
Google đang tuyển dụng các cựu kỹ sư của Apple nhằm thiết kế chip riêng cho mình.

Theo trang công nghệ này, Google đã có sự chuyển hướng và bắt đầu 'nghiêm túc hơn' trong việc tự phát triển chip riêng cho mình. Bằng chứng là họ đang có chính sách thu hút các kỹ sư đầu ngành, một số đến từ đối thủ Apple mà điển hình là John Bruno, một cựu kỹ sư cao cấp của Apple.

Theo đó, Bruno - Người trước đây từng làm việc tại hãng đồ họa ATI và sau đó trở thành kỹ sư trưởng của AMD, đứng đầu nhóm phân tích cạnh tranh về chip của Apple đã về đầu quân cho Google. Dưới thời lãnh đạo của Bruno, các dòng sản phẩm iPhone và iPad được đánh giá có lợi thể hơn các sản phẩm cạnh tranh ở sức mạnh xử lý mạnh mẽ.

Hiện “vai trò mới” của Bruno tại Google vẫn chưa được tiết lộ. Theo nguồn tin mà Neowin nắm được, người quản lý hồ sơ LinkedIn của Google chỉ thông báo đơn giản là, “anh ấy là kiến trúc sư hệ thống" mà thôi.

Tuy nhiên, những động thái gần đây của Google cho thấy, công ty này đang nỗ lực để tạo ra phần cứng tùy chỉnh cho các sản phẩm của họ, điển hình như Pixel 2 với chip hình ảnh hình ảnh tùy chỉnh Visual Core. Đây cũng là con chip đầu tiên do Google tự thiết kế. Nó đã đóng góp quan trọng cho khả năng chụp ảnh khá ấn tượng đối với chiếc Pixel 2 của hãng.

Dòng điện thoại Pixel luôn được khen ngợi vì các dịch vụ phần mềm tuyệt vời. Khả năng sản xuất chip riêng cho phép Google làm theo mô hình kinh doanh của Apple. Tuy nhiên, thiết kế chip từ đầu đòi hỏi mất khoảng thời gian khá lâu, không nhanh chóng như sử dụng tài sản trí tuệ từ ARM.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.