Bạn chi bao nhiêu tiền để mua smartphone?

08:22, Thứ Hai, 04/12/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Thị trường các ngành hàng trên thế giới đang bước vào mùa mua sắm sôi động nhất trong năm và mặt hàng smartphone cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Có vẻ như những chiếc smartphone cao cấp như iPhone X, Samsung Galaxy S8, Galaxy Note 8, LG V30… đang được người dùng quan tâm. Vậy họ sẽ bỏ ra bao nhiêu tiền để mua một chiếc điện thoại cho mình?

Ngay từ đầu năm 2017, khi phát hành bộ đôi Galaxy S8, Samsung đã để mức giá khởi điểm cao hơn hẳn bộ đôi tiền nhiệm là Galaxy S7 ra mắt vào năm 2016 và tiếp đến là Galaxy Note 8 với giá ban đầu là 830 USD. Không thua kém đối thủ, Apple cũng phát hành iPhone X với giá là 999 USD, bên cạnh đó là iPhone 8 cũng có mức giá cao hơn iPhone 7 trước đó. Trong khi đó, Google cũng chạy đua bằng chiếc Pixel 2 XL cao cấp, phiên bản 128GB với giá 950 USD.

Trong cuộc đua về giá không thể không nói đến LG V30 với giá khởi điểm là 830 USD. Thậm chí, một thương hiệu smartphone đến từ Trung Quốc hiện đang đứng vị trí thứ 3 trong danh sách các nhà sản xuất điện thoại lớn trên thế giới cả về thị phần và lợi nhuận là Huawei hiện cũng cho ra mắt Mate 10 Pro với giá 900 USD. Xu hướng smartphon giá cao đáng “lo ngại” này có thể còn lan rộng đến cả những thương hiệu nhỏ bé khác như OnePlus 5T với giá 500 USD, so với 480 USD của OnePlus 5.

Có thể thấy, mức giá trung bình của smartphone cao cấp năm nay là cao hơn so với năm ngoái, có thể là di sự thay đổi về thiết kế màn hình cao cấp hơn và thiết diện màn hình trở nên rộng hơn với viền benzel thu hẹp một cách tối đa. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất smartphone còn trang bị cho sản mình những vật liệu cao cấp và một loạt các tính năng hoàn toàn mới như camera kép, công nghệ sinh trắc học để mở khóa, công nghệ thực tế ảo tăng cường … Tuy nhiên, có một vấn đề cần nói đến ở đây là thu nhập trung bình của người tiêu dùng lại không tăng lên trong khoảng thời gian 01 năm.

Hơn nữa, không phải dễ dàng có được một chiếc smartphone tầm trung hoặc giá rẻ mà thực sự “đủ tốt” để đáp ứng nhu cầu của người dùng, chưa kể với mức giá cao gấp đôi thì không phải ai cũng có thể đầu tư được. Đó cũng là lý do vì sao mà người ta lại quan tâm đến việc liệu mức giá trung bình của điện thoại dao động trong khoảng từ 650 – 750 USD, người dùng có sẵn sàng bỏ tiền ra mua. Hãy xem kết quả khảo sát dưới đây và liệu bạn thuộc về nhóm người dùng nào?

 

Hoàng Thanh (theo Phonearena)

.
.
.

.
.
.