Samsung mất "ngôi vị quán quân" về smartphone tại Mỹ

08:11, Thứ Năm, 09/11/2017 (GMT+7)

(XHTT) – Kết thúc Quý 3/2017, “gã khổng lồ công nghệ” Hàn Quốc Samsung đã bị Apple “soán ngôi”, đánh mất vị trí dẫn đầu của mình tại thị trường Mỹ, theo Sammobile.

Kết thúc Quý 3/2017, Samsung đã dánh mất mất “ngôi vị quán quân” về smartphone tại Mỹ.
Kết thúc Quý 3/2017, Samsung đã dánh mất mất “ngôi vị quán quân” về smartphone tại Mỹ.

Tuy nhiên, xét trên bình diện tổng thể, Samsung vẫn là nhà cung cấp smartphone số 1 trên phạm vi toàn cầu trong quý 3 vừa qua.

Trong Quý 2/2017, Samsung chính là thương hiệu dẫn đầu thị trường smartphone tại Mỹ. Doanh số smartphone bán ra của Samsung chiếm 33,7% thị phần tại nước này, trong khi đó, Apple chỉ chiếm 25,4%. Thế nhưng bước qua Quý 3, Samsung không còn là nhà cung cấp smartphone hàng đầu tại Mỹ nữa mà vị trí số 1 lần này thuộc về một cái tên đình đám khác, đó chính là Apple.

Dữ liệu mới nhất từ Strategy Analytics cho thấy, Samsung đã bán ra được 9,9 triệu smartphone tại thị trường Mỹ trong Quý 3/2017, chiếm 25% thị phần. Kết quả này cũng có một sự gia tăng nhẹ so với 24% thị phần trong Quý 3/2016 của hãng. Trong đó, Galaxy S8 là phân khúc cao cấp; còn Galaxy A5 và các thiết bị tầm trung khác của Samsung đang được người dùng tại Mỹ ưa chuộng.

Cũng theo báo cáo, ước tính Apple đã bán ra được 12 triệu iPhone trong Quý 3 vừa qua, chiếm 30% thị phần. Cùng thời gian này năm ngoái, Apple bán ra được 13 triệu chiếc iPhone, chiếm 32% thị phần tại Mỹ.

Theo các nhà phân tích, nhu cầu về iPhone 8 không cao - mặc dù mới ra, do nhiều người có tâm lý chờ đợi iPhone X lên kệ. Và trong Quý 4 tới đây, thị phần của Apple tại Mỹ có khả năng tiếp tục tăng nhờ thiết bị iPhone X mới ra này.

Theo thông lệ, Apple thường ra mắt sản phẩm mới của mình trong quý thứ 3 hàng năm, nên tại thị trường Mỹ, Samsung chiếm nhiều ưu thế trong quý thứ 2 của năm.

Thanh Trà 

.
.
.

.
.
.