Apple vẫn là hãng sản xuất smartphone số 1 thế giới?

00:43, Thứ Bảy, 11/11/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Nhu cầu của người dùng về iPhone X hiện đang rất cao, sau doanh thu khiêm tốn của iPhone 8 và 8 Plus, Apple đã trở lại đà tăng trưởng theo cách gần như không đối thủ nào có thể vượt qua.

Công ty phân tích thị trường TrendForce ước tính rằng vào cuối năm nay, iPhone X sẽ giúp Apple trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới và vượt qua vị trí dẫn đầu của Samsung.

Về số lượng, kết quả phân tích cho thấy, sản lượng smartphone toàn cầu đạt 384 triệu chiếc trong quý 3  năm nay, nhưng đến quý 4, số lượng tổng thể sẽ tăng lên 6,3%  và như vậy sẽ đạt khoảng 424 triệu chiếc.

Apple sẽ là một trong những hãng được hưởng lợi từ đà tăng trưởng kể trên và iPhone X chính là chất xúc tác lớn nhất mang lại những thành quả “ngọt ngào” cho nhà sản xuất.

Apple sẽ trở lại vị trí dẫn đầu

Tại thời điểm này,  Samsung vẫn đang là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp di động với thị phần 21,1%, công ty Hàn Quốc đã ghi lại doanh thu tại các thị trường lớn nhất thế giới, chủ yếu là do sự chậm chễ ra mắt của iPhone X. Theo các nhà phân tích, Trung Quốc vẫn là một thị trường tiềm năng đặc biệt và Apple vẫn có cơ hội để phát triển kinh doanh sản phẩm di động tại quốc gia đông dân bậc nhất thế giới này.

Nếu những dự đoán trên trở thành hiện thực, thì thị phần của Apple dự kiến ​​sẽ tăng vọt từ 11,5% trong quý 3 lên không dưới 19,1% trong quý 4, trong khi Samsung giảm xuống còn 18,2%. Điều này sẽ khiến cho Apple trở thành hãng dẫn đầu trong ngành công nghiệp di động.

Apple sẽ sản xuất tổng cộng 81 triệu máy iPhone phiên bản mới trong quý tới và khoảng 27 triệu chiếc trong số đó sẽ là iPhone X. Trong khi đó, Samsung có thể sẽ phải cắt giảm đơn đặt hàng cho các phiên bản smartphone cao cấp của mình do nhu cầu nhu cầu của người dùng đối với iPhone mới tăng lên đột biến.

Tuy nhiên, điều đáng nói là Samsung dự kiến ​​sẽ lấy lại thị phần vào quý đầu năm sau, vì công ty  này đang chuẩn bị giới thiệu chiếc Galaxy S9 mới vào mùa Xuân 2018. Và như thế, cuộc rượt đuổi về thị phần giữa hai “gã khổng lồ” trong ngành công nghiệp di động sẽ khó có hồi kết.

 

Hoàng Thanh 

.
.
.

.
.
.