Thương hiệu smartphone nào được yêu thích nhất tại Trung Quốc?

10:36, Thứ Ba, 03/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Câu trả lời không còn là iPhone. Những chiếc smartphone do một nhà sản xuất trong nước là lựa chọn đầu tiên của một lượng lớn người tiêu dùng Trung Quốc.

Cái tên được nhắc đến chính là Huawei. Theo một cuộc khảo sát của Financial Times, Huawei đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu đối với 31,4% số người được hỏi khi lựa chọn chiếc smartphone họ sẽ mua tiếp theo. Tỷ lệ người dùng chọn iPhone đã giảm liên tục trong vòng 3 năm qua. Năm 2015, 31,4% người dùng chọn iPhone, song đến năm 2016 và 2017 thì tỷ lệ nàychỉ còn 25,8% và 24,2%.

Huawei là cái tên được nhiều người lựa chọn khi quyết định mua smartphone.
Huawei là cái tên được nhiều người lựa chọn khi quyết định mua smartphone.

Không chỉ riêng Apple mà Samsung cũng trong tình trạng tương tự. Người dùng Trung Quốc đang có xu hướng tập trung nhiều hơn vào các dòng smartphone tầm trung, thay vì các mẫu đắt tiền. Vì vậy, họ đang hướng nhiều hơn về các dòng smartphone trong nước có nhiều tính năng mà giá lại “mềm”.

Không chỉ ở thị trường Trung Quốc, Huawei còn vượt mặt cả Apple về chỉ tiêu doanh thu bán hàng trên toàn cầu trong t háng 6 và tháng 7 vừa qua. Theo bản báo cáo thị trường của Counterpoint Research, Huawei đã vươn lên vị trí thứ 2, bám sát nút nhà sản xuất smartphone có doanh thu lớn nhất hiện nay là Samsung. Nguyên nhân được cho là do Huawei đã có chiến lược đầu tư thích hợp vào công tác R&D cũng như tích cực tiếp thị, mở rộng kênh bán hàng.  

Counterpoint Research còn cho biết không chỉ riêng Huawei mà sự phát triển của các thương hiệu smartphone Trung Quốc là một xu hướng phát triển quan trọng mà không một thành viên nào tham gia hệ sinh thái di động có thể bỏ qua. Các thương hiệu này không chỉ phát triển nhanh chóng nhờ khả năng thiết kế, sản xuất và bổ sung các tính năng phong phú mà còn rất mạnh, linh hoạt trong các chiến lược bán hàng và tiếp thị. t

HV (Theo Economic Times)

.
.
.

.
.
.