Giá smartphone cao cấp tăng mạnh năm 2017

13:57, Thứ Tư, 11/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Chưa bao giờ giá các siêu phẩm cao cấp hàng đầu lại tăng đáng kể trong năm qua và nhiều người cho rằng điều đó là bất bình thường.

Giá bán lẻ của smartphone cao cấp từ các thương hiệu lớn ở Mỹ gồm Apple, Samsung và LG đã tăng đáng kể từ khi bắt đầu cuộc đua với iPhone. Trước đây iPhone có giá khởi điểm 500USD thì nay giá khởi điểm iPhone 8 là từ 700USD. Trong khi Samsung Galaxy đầu tiên cũng có giá 500USD thì Galaxy S8 năm nay giá từ 750USD.

Điều này cho thấy sự gia tăng rõ nét giá điện thoại hàng đầu. Thậm chí iPhone X và Note 8 năm nay còn có giá lên tới gần 1000USD. Tuy nhiên không chỉ có các thương hiệu lớn đẩy giá lên mà ngay cả các nhà sản xuất Trung Quốc như Huawei, Honor và OnePlus cũng tăng giá khởi điểm của các smartphone hàng đầu của họ. Tuy vậy cũng chưa bao giờ có sự gia tăng giá khởi điểm của các thiết bị cầm tay cao cấp quyết liệt như từ năm ngoái đến năm nay.

Như bạn có thể thấy trong phân tích ở trên, các thế hệ điện thoại cao cấp mới có giá cao hơn so với phiên bản tiền nhiệm, đôi khi tăng đáng kể, điều này làm tăng mức giá trung bình hàng năm lên mức cao nhất từ trước đến nay.

Có rất nhiều lý do dẫn đến sự nhảy vọt này, các điện thoại năm 2017 được cải tiến mạnh mẽ về thiết kế và vật liệu sử dụng, màn hình HDR 18:9 đang trở thành xu hướng, hay tích hợp thêm nhiều công nghệ tiên tiến như nhận diện khuôn mặt, thêm camera...

Tuệ Minh (Theo BBC)

.
.
.

.
.
.