Điện thoại iPhone của Apple có còn là tốt nhất?

13:09, Chủ Nhật, 08/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Apple đánh dấu sự kiện 10 năm kể từ lần đầu tiên phát hành điện thoại iPhone ra thị trường bằng việc ra mắt một phiên bản smartphone đặc biệt có tên gọi là iPhone X, đây được xem là một sự cải tổ lớn về công nghệ cũng như thiết kế  so với các thế hệ iPhone tiền nhiệm.

Nhưng khi nói về nguồn gốc ra đời cũng như đóng góp của iPhone và nó đã thay đổi như thế nào trong một thập kỷ qua, Jony Ive - Giám đốc thiết kế của Apple cho biết, động cơ lớn nhất để hãng này sản xuất iPhone thời điểm năm 2007 là thị trường điện thoại smartphone thế giới quá tệ.

Chiếc iPhone đầu tiên do Apple sản xuất
Chiếc iPhone đầu tiên do Apple sản xuất

Ive đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị TechFest New Yorker tại Manhattan, Mỹ hôm thứ 6 vừa qua rằng, hầu hết mọi người ở Apple đều không hài lòng thậm chí là chán nghét với chiếc điện thoại của họ vào thời điểm đó, vậy cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là tạo ra một chiếc điện thoại đáp ứng những mong muốn mà họ đặt ra.

Ive giải thích thêm, khi chúng tôi làm việc trên iPhone, chắc chắn một phần quan trọng trong động lực của chúng tôi là sự ghê tởm đối với những chiếc điện thoại mà chúng tôi đang sử dụng.

"Thiếu tham vọng về smartphone"

Khi được hỏi vấn đề chính với smartphone vào năm 2007, Ive nhấn mạnh một số vấn đề, nhưng quan trọng hơn và tệ hơn cả là nếu thiếu tham vọng.

Bởi vì họ cảm thấy chiếc điện thoại trong tay họ tại thời điểm đó chả ra gì, nên họ buộc phải làm một thiết bị thật tốt để thỏa mãn nhu cầu của bản thân và mang đến cho người dùng khác thêm một lựa chọn tốt nhất. Và Ive nghĩ rằng những nhân viên của Apple rất nỗ lực và xứng được hưởng những thành quả ngọt ngào.

Tuy nhiên quan điểm trên không có nghĩa là Apple có mọi thứ đúng đắn, nhưng ông giải thích rằng đó không phải là sự thiếu hụt tham vọng mà công ty đưa ra quyết định sai lầm cho một dự án cụ thể.

"Chúng tôi đã làm, tôi nghĩ, rất nhiều sai lầm," Ive nói. "Nhưng tôi tin tưởng rằng những sai lầm đó không phải là do sự lười biếng hay tự thỏa mãn niềm tin rằng điều đó chắc chắn thành công. Các nhân viên trực tiếp sản xuất iPhone của Apple đều rất lo lắng về khả năng thành công của sản phẩm, chứ không như nhiều người cho rằng họ không quan tâm đến công việc.

Liệu những phát biểu trên của Ive tại thời điểm này là nhằm xoa dịu dư luận trước ngày càng có nhiều người dùng iPhone 8 và 8 Plus gửi phản ánh về việc pin của smartphone cao cấp có vấn đề khiến màn hình của nó phồng lên và tách rời ra khỏi thân máy. Trang iRepair cũng đã đăng tải một loạt hình ảnh được cho của iPhone 8 Plus với màn hình hiển thị bị bật tung ra ngoài, có vẻ như bộ phận pin đã giãn nở ra và đẩy màn hình ra khỏi khung máy.

Jony Ive là người mà Jony Ive là người đã thiết kế một số sản phẩm của Apple thành công cao, bao gồm iPhone, iPad và iPod, đã hợp tác cùng Steve Jobs trong việc chuyển đổi công ty thành thương hiệu có giá trị cao nhất

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

.
.
.
.

.
.
.