Cuối cùng Microsoft thừa nhận Windows Phone đã "chết"

15:43, Thứ Hai, 09/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Joe Belfiore của Microsoft vừa tiết lộ rằng, gã khổng lồ phần mềm không còn phát triển các tính năng mới hoặc phần cứng cho nền tảng Windows 10 Mobile.

Trong khi các tín đồ Windows Phone hy vọng Microsoft sẽ cập nhật nền tảng này với các tính năng mới thì giờ đây rõ ràng hệ điều hành này đã không còn được phát triển, chỉ có các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật cho những người dùng hiện tại.

“Tất nhiên, chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ nền tảng này...sửa lỗi, cập nhật bảo mật. Nhưng việc tạo ra các tính năng mới không còn được Microsoft tập trung thực hiện”, Belfiore chia sẻ.

Nền tảng Windows Phone của Microsoft đã chết hơn một năm, nhưng trước đây công ty chưa bao giờ chính thức thừa nhận điều đó. Năm ngoái, Microsoft đã làm thất bại trong mảng kinh doanh điện thoại, dẫn đến việc cắt giảm nhân sự.

Belfiore cũng thừa nhận ông chuyển sang Android, giống như Bill Gates, và rằng Microsoft sẽ hỗ trợ các khách hàng Windows 10 – những người muốn sử dụng Android và iOS trên điện thoại của họ. Một trong những lý do lớn khiến Microsoft phải từ bỏ Windows Phone là vì các nhà phát triển không còn ủng hộ nền tảng này. Microsoft đã gặp nhiều vấn đề với kho ứng dụng Windows Phone và không có khả năng giữ lại ứng dụng khi phát triển, Belfiore giải thích.

Bây giờ rõ ràng Microsoft đã phải đối mặt với thực tế rằng, mọi người không cần Windows trên điện thoại của họ. Trong vài năm qua, gã khổng lồ phần mềm này đã tập trung vào phát triển các ứng dụng iOS và Android. Trình duyệt Edge của Microsoft đang hướng tới iOS và Android. Công ty dường như tập trung vào việc cải tiến trải nghiệm kết nối điện thoại và PC – đồng bộ ứng dụng và tài liệu giữa chúng.

Ngoài ra, Microsoft Launcher for Android thậm chí còn đi sâu hơn nữa trong việc cải thiện trải nghiệm Android tổng thể, với các tùy chỉnh thông minh và các tính năng chia sẻ trên máy tính.

Đầu tư của Microsoft vào iOS và Android sẽ chỉ mang lại lợi ích cho các khách hàng Windows và có thể bù đắp cho những nỗ lực của công ty trong mảng di động trong nhiều năm qua.

Tuệ Minh (Theo Theverge)

.
.
.

.
.
.