Rộ tin Fujitsu thanh lý mảng kinh doanh điện thoại di động

10:13, Thứ Ba, 22/08/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Tờ nhật báo tài chính Nikkei ngày 22/8 dẫn nguồn tin thân cận cho biết Fujitsu đang tìm kiếm giải pháp kéo giảm chi phí vận hành mảng kinh doanh di động khi mà hãng công nghệ Nhật Bản đối mặt với sự cạnh tranh dữ dội từ thị trường smartphone vốn đang bùng nổ vì lợi nhuận cao.

Theo tường thuật của Nikkei, Fujitsu hồi tháng 2/2017 từng quyết định tách riêng thành hai mảng kinh doanh độc lập là PC và di động hiện nhận được sự quan tâm từ nhiều quỹ đầu tư danh tiếng như Polaris Capital Group, CVC Capital Partners cũng như tập đoàn máy tính Trung Quốc Lenovo. .

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tờ nhật báo tài chính hàng đầu Nhật Bản cũng cho biết, vòng đấu giá đầu tiên có thể diễn ra sớm nhất là ngay trong tháng 9 sắp tới, và theo kỳ vọng thì Fujitsu có thể thu về khoản tiền trị giá hàng trăm triệu USD (tương đương hàng chục tỷ yên).

Dù rằng Fujitsu có thể dừng hẳn việc phát triển và sản xuất các mẫu điện thoại di động mới, song các nguồn tin tường thuật cho biết hãng công nghệ Nhật Bản vẫn giữ lại lượng cổ phần đáng kể trong mảng kinh doanh này, đồng thời duy trì sự hiện diện của thương hiệu điện thoại Fujitsu. 

Anh Khoa

.
.
.

.
.
.