Những iPhone nào được ưa chuộng nhất ở Hoa Kỳ?

14:23, Thứ Hai, 07/08/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Một nghiên cứu thị trường mới được công bố gần đây cho thấy, iPhone 7 Plus mới nhất của Apple đã vượt qua các mẫu iPhone 6 và iPhone 6 Plus trước đó để trở thành thiết bị được sử dụng nhiều nhất tại Hoa Kỳ.

Công ty nghiên cứu chứng khoán Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) vào tuần trước đã cho biết, 48 triệu đơn vị iPhone 7 và iPhone 7 Plus đang lưu hành tại Hoa Kỳ so với 47 triệu iPhone 6 và iPhone 6s Plus.

Từ 46 triệu đơn vị iPhone còn lại, nghiên cứu cho thấy 39 triệu thiết bị đang lưu hành là các mẫu iPhone 6 và iPhone 6 Plus, là những mẫu iPhone rẻ nhất 4.7 inch và 5.5 inch có thể mua được. 7 triệu chiếc còn lại là iPhone SE 4 inch.

Doanh số iPhone SE đang tăng lên, nhiều iPhone 6/7 Plus vẫn đang được sử dụng

Nghiên cứu của hãng CIRP cũng chỉ ra rằng, doanh số bán hàng của iPhone SE vẫn không ngừng tăng lên và mô hình smartphone 4 inch này hiện đã chiếm 6% thị phần tại Mỹ. Ngoài ra, các mô hình iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus và iPhone 7 Plus vẫn là những sản phẩm được ưa chuộng , và khá phổ biến ở thị trường toàn cầu.

Vẫn là thị trường Mỹ, số lượng các model iPhone Plus hiện đã đạt 38% trong vòng 01 năm qua, tăng từ 29% của tháng 6 năm ngoái, khi Apple tổ chức buổi kỷ niệm dấu mốc chiếc iPhone thứ 01 tỷ được bán ra thị trường đã khiến cho dòng smartphone này trở nên phổ biến nhất và riêng thị trường Hoa Kỳ đã tiêu thụ khoảng 141 triệu chiếc.

Mặc dù, những thống kê nói trên chỉ dành cho thị trường Hoa Kỳ, nhưng iPhone là thiế bị rất phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở châu Á và không có gì phải bàn cãi khi nó được liệt vào là một trong những smartphone tốt trên thị trường. Thậm chí ngay cả vấn đề gây tranh cãi là jack cắm tai nghe 3,5 mm không còn tồn tại trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus cũng không  phải là vấn đề với người mua.

Mọi thứ đều có thể thay đổi khi iPhone 8 ra mắt. Theo tiền lệ, Apple sẽ công bố phiên bản iPhone mới vào tháng 9 hàng năm. Theo tin đồn, iPhone 8 được cho là sẽ mang lại vài vài thay đổi thú vị so với mô hình iPhone 7, bao gồm một hệ thống nhận dạng khuôn mặt mới, quay phim 4K ở tốc độ 60 FPS, nâng cấp máy ảnh và pin.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

.
.
.
.

.
.
.