Màn hình OLED cho iPhone 8 được sản xuất tại Việt Nam

13:22, Thứ Hai, 07/08/2017 (GMT+7)

Là nhà cung cấp chính màn hình OLED cho các dòng iPhone, hãng Samsung đang gấp rút tăng tốc đô sản xuất màn hình OLED lên 7 lần để đáp ứng đúng hạn hợp đồng với Apple khi ngày ra mắt iPhone 8 đã cận kề.

Màn hình chiếc iPhone 8 do Samsung Display sản xuất.
Màn hình chiếc iPhone 8 do Samsung Display sản xuất.

Theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung Display đã vận hành 7 dây chuyền sản xuất màn hình OLED thế hệ thứ 6 trong tháng này, điều này cũng có nghĩa là số lượng tấm nền màn hình OLED được sản xuất sẽ tăng lên gấp 7 lần, từ 15.000 tấm lên thành 105.000 tấm mỗi tháng.

Để đạt được con số này, Samsung Display đã tăng gấp đôi số vốn đầu tư vào các dây chuyền sản xuất màn hình của họ đặt tại Việt Nam, từ 4 tỷ USD mỗi năm, họ đã đầu thêm tư 8 tỉ USD vào năm ngoái và 7,72 tỷ USD vào năm nay.

Apple hiện là đối tác lớn thứ hai của Samsung Display sau Samsung Electronic – nơi sản xuất các dòng điện thoại thông minh của Samsung.

Samsung Display đang là nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới, chuyên sản xuất ra những màn hình OLED kích cỡ nhỏ và trung bình. Mặc dù là đối thủ của chính mình, nhưng hiện Apple vẫn phải thuê Samsung sản xuất màn hình OLED cho mình.

Theo tính toán, khi các dây chuyền sản xuất đi vào hoạt động 100%, Samsung Display sẽ sản xuất 124 triệu màn hình OLED 6 inch và 130 triệu chiếc cỡ 5,8 inch.

Thanh Trà 

.
.
.
.

.
.
.