HDS đóng băng khoản đầu tư vào mảng phần cứng lưu trữ cao cấp

08:03, Thứ Tư, 02/08/2017 (GMT+7)
(XHTT) - Theo IT Pro Nikkei, Hitachi đang đóng băng các khoản đầu tư tương lai vào mảng giải pháp lưu trữ VSP cao cấp (high-end storage) của mình do hoạt động kinh doanh sản phẩm này có lợi nhuận thấp trong bối cảnh Hitachi muốn cải thiện hoạt động của mình.
Đây có phải là tương lai của phần cứng VSP?
Đây có phải là tương lai của phần cứng VSP?
Ông Keiichi Shiotsuka, Phó chủ tịch cao cấp phụ trách Hệ thống & Dịch vụ của Hitachi, Ltd cho biết, “Hitachi đang đóng băng khoản đầu tư vào các model sản phẩm lưu trữ cao cấp vì muốn tập trung nâng cao lợi nhuận hoạt động của Bộ phận kinh doanh Hệ thống & Dịch vụ”. Hitachi muốn đạt được mức lợi nhuận hoạt động ở mức 10% và bộ phận kinh doanh giải pháp lưu trữ cao cấp sẽ bị thu gọn lại. Hitachi sẽ tập trung nhiều hơn vào các hoạt động cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu Internet of Things Lumada của mình, trong đó bao gồm cả Giải pháp phân tích dữ liệu Pentaho.
 
Điều đó hàm ý về VSP (Virtual Storage Platform - Nền tảng Lưu trữ Ảo hóa), đã được công ty nâng cấp vào Tháng 4, 2016. Sản phẩm này cạnh tranh với các giải pháp VMAX của EMC và DS8000 của IBM, và đang dần chuyển sang nền tảng thuần túy Flash.

Bài thuyết trình của Keiichi Shiotsuka tại Hội nghị Nhà đầu tư của Hitachi hồi đầu tháng 6 vừa qua. 
 
HDS sẽ tập trung hoạt động phát triển giải pháp lưu trữ của mình vào ổ Flash và giải pháp Quản lý Lưu trữ dữ liệu lớn của IoT. 
 
Vào Tháng Giêng, Hitachi/HDS đã giới thiệu một sản phẩm tủ lưu trữ thuần túy flash HFS A series một cách tách biệt với các nền tảng lưu trữ hiện tại của công ty. Hitachi sẽ tập trung vào các sản phẩm máy chủ, thiết bị lưu trữ mà có khả năng hỗ trợ những dịch vụ cho Internet Vạn vật (IoT) với khuynh hướng chuyển đổi để tập trung nhiều hơn vào hoạt động kinh doanh dịch vụ.
 
Chris Drago, Giám đốc Truyền thông của Tập đoàn Hitachi Data Systems chia sẻ: "Phần lớn người dùng không sử dụng G1000 đến gần mức hiệu năng tối đa của nó. Điều đó làm cho việc đặt mức độ ưu tiên cao vào những giải pháp này trong vòng vài năm tới trở thành một điều không khôn ngoan. Có nhiều sáng tạo khác để hỗ trợ hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của khách hàng một cách nhanh chóng hơn, và đó là những lĩnh vực mà chúng tôi ưu tiên đầu tư."
 
Vân Anh
.
.
.
.

.
.
.