Apple không còn dẫn đầu ở Mỹ mặc dù iPhone 7 đánh bại Samsung S8

08:15, Thứ Năm, 10/08/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Apple lại một lần nữa để mất vị trí hàng đầu tại Hoa Kỳ, vì Galaxy S8 của Samsung đã có doanh số bán hàng rất tốt trong vòng 03 tháng liên tiếp kết thúc vào tháng 5/2017, giúp công ty Hàn Quốc vượt qua đối thủ của mình.

Thị phần của Samsung đã tăng từ 32,9% trong 3 tháng trước lên 36,2%. Đây là một sự tăng trưởng quan trọng và vô cùng ấn tượng so với cùng kỳ năm ngoái khi mà công ty này chỉ đạt mức tăng trưởng chưa đầy 1,1% .

Trong khi đó, thị phần của Apple hiện đang ở mức 34%, tăng chưa đầy 4,7% so với năm 2016, mặc dù doanh số bán hàng mạnh mẽ của iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã phần nào cứu vãn được tình thế. Tuy nhiên, iPhone thế hệ mới nhất của Apple chiếm hai vị trí hàng đầu về thiết bị bán chạy nhất, tiếp đến là Samsung Galaxy S7 và Galaxy S8.

Nhà sản xuất iPhone tiếp tục tìm kiếm thị phần tại Trung Quốc, hiện ở mức 19,2%, giảm 0,4% so với năm trước và tăng 16,2% so với 3 tháng trước, kết thúc cuối tháng 4. Huawei hiện đang đứng đầu tại Trung Quốc với thị phần là 28,3%, tiếp theo là Xiaomi.

Theo các chuyên gia nghiên cứu thị trường châu Á, Xiaomi đã từng kỳ vọng có thể giành lại đà phát triển từ việc phát hành Note 4X, nhưng thương hiệu này đang có những bước tiến chậm với các thiết bị cao cấp. Giá bán trung bình của Xiaomi trong ba tháng kết thúc vào tháng 5 này thấp hơn 41% so với thị trường ASP với đồng Yên Nhật là 1523, và thấp hơn 33% so với thương hiệu Honor của Huawei.

Huawei đang dẫn đầu doanh số bán hàng tại khu vực EU5

Trong khu vực EU5 (nhóm 05 nước thuộc châu Âu), Android hiện là hệ điều hành số một với doanh số bán hàng không thấp hơn 79,5%, tăng 2,8% so với cùng kỳ năm trước. IOS, mặt khác, tăng 0,2 phần trăm để đạt 18,4 phần trăm, trong khi Windows Phone giảm 2,8 phần trăm đến 1,8 phần trăm.

Theo số liệu thống kế, đóng góp sự tăng trưởng thị phần của hệ điều hành Android tại EU5 phải kể đến Huawei, hãng có doanh số tăng mạnh ở tất cả các thị trường nói trên ngoại trừ Tây Ban Nha. Huawei tiếp tục cho thấy khối lượng bán hàng khá tốt, như model P10 cao cấp đã cố gắng tạo ra ảnh hưởng trong bảng xếp hạng doanh thu, cùng với sự gia tăng lợi nhuận do các mẫu P8 và P9 Lite cũ.

Apple dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển trong những tháng tới, đặc biệt là khi hãng này tung ra thị trường các phiên bản iPhone mới của năm 2017,  mặc dù iPhone 8 được ​​mong đợi có nhiều khả năng bị trì hoãn ngày phát hành và được bán ra thị trường vào tháng 10 hoặc 11 tới đây.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

.
.
.

.
.
.