Apple công bố doanh số bán iPhone vượt kỳ vọng một cách ngoạn mục

10:00, Thứ Tư, 02/08/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Apple vừa công bố doanh số bán 41,3 triệu điện thoại iPhone trong quý tài chính thứ 3 trong năm của hãng. Con số này đã vượt chút ít so với dự đoán ban đầu của phố Wall – 40,7 triệu thiết bị bán ra.

Tăng cả doanh thu và doanh số bán iPhone, iPad

So với cùng kỳ năm ngoái, doanh số bán iPhone đã tăng 2%, trong khi doanh thu tăng 3%. Tuy nhiên, nếu so với quý trước đó thì số lượng iPhone bán ra ít hơn 19%, doanh thu giảm 25%.

Thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu của công ty đã tăng 1,67USD, vượt quá con số 1,57USD mà phố Wall dự đoán. Với doanh thu 45,4 tỷ đô la, Apple đã vượt qua con số 44,89 tỷ đô la mà các công ty môi giới mong đợi.

Công ty dự đoán tổng doanh thu 49 tỷ USD sẽ tăng lên 52 tỷ USD trong quý 4 năm nay, có thể bao gồm một phần nhỏ doanh thu từ iPhone 8. Ngoài ra, trong cùng kỳ, Apple dự kiến sẽ có lợi nhuận khoảng từ 37,5% đến 38%. Con số này sẽ thấp hơn 38,3% được các nhà phân tích phố Wall dự đoán.

Trong khi đó, iPad có một quý hoạt động rất hiệu quả. Apple đã ghi nhận doanh số bán ra của dòng sản phẩm này là 11,42 triệu chiếc iPad, tăng 26% so với doanh số 9,02 triệu chiếc bán ra trong cùng quý của năm ngoái. Xét theo tốc độ tăng trưởng lần lượt các quý, iPad tăng trưởng cả về doanh số bán ra và doanh thu khi cả hai đều tăng 28% so với quý 2 năm nay. Mặt khác, cả Apple TV, Apple Watch, các sản phẩm Beats, iPod và các phụ kiện mang thương hiệu Apple và phụ kiện của bên thứ ba, doanh thu theo năm cũng tăng 23%.

Apple cũng đưa ra những con số ước tính để phấn đấu trong quý tài chính tiếp theo. Trong đó, doanh thu đat từ 49 tỷ USD đến 52 tỷ USD; Tỷ suất lợi nhuận từ 37,5% đến 38%; Chi phí hoạt động từ 6,7 tỷ USD đến 6,8 tỷ USD; Các khoản thu khác là 500 triệu USD và thuế suất là 25,5%.

Nhờ kết quả kinh doanh khả quan nên cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 5% lên 157USD/1 cổ phiếu – đây là mức kỷ lục mới đối với Apple. Công ty hiện có lượng dự trữ tiền mặt lớn nhất trong lịch sử với số vốn lên tới 261,5 tỷ USD.

Kỳ vọng vào iPhone 8

Hiện các tín đồ đang đồn thổi và ngóng đợi iPhone thế hệ mới, hứa hẹn là sản phẩm “hot” nhất của Apple để đánh dấu kỷ niệm 10 năm dòng thiết bị này có mặt trên thị trường.

iPhone 8 được đồn thổi sẽ sở hữu màn hình OLED – loại màn hình hoàn toàn mới so với các iPhone hiện nay trên thị trường, máy sẽ bỏ nút Home truyền thống và có thể sẽ được nhúng trực tiếp vào màn hình. Sản phẩm có thể sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để mở khóa thiết bị và để xác minh thông tin khi cần. Sản phẩm này có thể có giá lên tới 1.200USD. Đây là mức giá đắt nhất từ trước đến nay đối với một chiếc iPhone mới được phát hành ra thị trường.

Ngoài ra, iPhone 8 còn được thiết kế lại hoàn toàn so với iPhone 7 hiện nay, với mặt trước toàn màn hình. Thiết kế mới giúp iPhone 8 có màn hình lớn hơn trong khi kích thước tổng thể không tăng lên nhiều, để người dùng có thể dễ dàng sử dụng.

Concept camera được cho là của iPhone 8
Concept camera được cho là của iPhone 8

Hơn nữa, máy tích hợp camera kép ở mặt sau, tuy nhiên, bộ camera này sẽ không đặt nằm ngang như iPhone 7 Plus hiện nay mà được đặt dọc để hỗ trợ tốt hơn cho chức năng thực tế ảo tăng cường.

Giới thạo tin đồn thổi rằng, iPhone mới ​​sẽ có các cảm biến 3D nâng cao và xác định độ sâu ánh xạ bằng laser, tất cả những thứ này sẽ cho phép việc trải nghiệm thực tế tăng cường mà chúng ta chưa từng thấy trước đây trên một thiết bị di động.

Tuệ Minh

.
.
.
.

.
.
.